V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

VFF buộc phải xử nghiêm sự cố sân Hàng Đẫy

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ngay sau trận Hà Nội - Hải Phòng tối 21/4, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã ra công văn số 568/TCTDTT-VP về việc chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Nội dung công văn nêu rõ: ‘Tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng, diễn ra ngày 21/4/2019 trong khuôn khổ vòng 6 V-League 2019 có một số cổ động viên quá khích đã liên tục đốt pháo sáng trên khán đài sân vận động, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và ảnh hưởng trận đấu’.


Cũng theo nội dung công văn này thì đây là hành vi vi phạm Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Vì thế Tổng cục TDTT đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng nêu trên trong các lượt đấu kế tiếp của hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp.

Tổng cục TDTT cũng yêu cầu VFF chỉ đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban tổ chức giải và Ban tổ chức sân Hàng Đẫy nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm.


Theo thống kê, đây không phải là lần đầu tiên CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân. Nhiều án phạt ở các mùa giải trước đã được đưa ra với các CĐV quá khích. Thậm chí CĐV Hải Phòng từng bị cấm đến sân cổ vũ bóng đá… Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại, CĐV Hải Phòng vẫn tái diễn hành động đốt pháo và tiếp tục trở thành nỗi ám ảnh của các sân khách.


Trong cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Hà Nội và CLB Hải Phòng diễn ra tại Hàng Đẫy đêm 21/4, hàng chục quả pháo sáng ném xuống đường piste và cả sân cỏ khiến trận đấu bị ảnh hưởng. Hàng Đẫy bị nhấn chìm trong khói lửa. Trọng tài đã có lúc phải cho tạm dừng trận đấu vì điều kiện thi đấu không đảm bảo.

Trước đó, lần lượt ở vòng 4 và vòng 5, BTC sân cũng như CĐV đất cảng đã bị phạt 20 triệu đồng với vì vấn nạn này. Thế nên, người ta đang chờ đợi một án phạt nghiêm minh, đủ sức răn đe để hành động ‘gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh’ không còn tái diễn.

Theo Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi và bổ sung năm 2018), Điều 68 - Vi phạm công tác tổ chức, có nêu: "BTC trận đấu để xảy ra sự việc đốt lửa, đốt pháo nổ các loại, thuốc pháo nổ hoặc để xảy ra các sự việc khác trong sân vận động gây hoang mang, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người khác, thì sẽ bị phạt tiền 20 triệu đồng".


Trường hợp vi phạm nhiều lần trong trận đấu, vi phạm liên tục, kế tiếp trong nhiều trận đấu sẽ nâng mức phạt lên từ 30-70 triệu đồng. Đặc biệt, vi phạm đã bị xử lý kỷ luật nhiều lần nhưng vẫn tái phạm thì bị xử lý bằng hình thức thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian. Nếu lỗi do cổ động viên của đội khách gây ra thì đội khách sẽ bị xử lý kỷ luật như trên. 

Đặc biệt, theo thống kê, ở mùa giải 2018, CLB Hải Phòng 7 lần bị kỷ luật vì để cổ động viên đốt pháo sáng ở V-League, với tổng tiền phạt 310 triệu đồng. Trước đó một mùa, đội này phải thi đấu trên sân Lạch Tray không có khán giả do CĐV đốt pháo sáng, lăng mạ đội khách, trọng tài, đe dọa đội khách, làm loạn phòng họp báo sau trận...

Điều 68. Vi phạm công tác tổ chức

1. BTC trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả, cổ động viên sử dụng các phương tiện (pano, áp phích, biểu ngữ, loa, kèn, trống,...) cổ động không phù hợp, thiếu lành mạnh, phản cảm có tính chất công kích, lăng mạ, thô tục đối với LĐBĐVN, Đơn vị tổ chức giải, BTC giải, quan chức trận đấu, đội bạn dưới mọi hình thức trong sân vận động thì bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng.

a) Phạt từ 30.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng trong các trường hợp sau:

- Vi phạm nhiều lần trong trận đấu.

- Vi phạm liên tục, kế tiếp trong nhiều trận đấu.

b) Vi phạm đã bị xử lý kỷ luật nhiều lần nhưng vẫn tái phạm thì bị xử lý bằng hình thức thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian.

Nếu lỗi do cổ động viên của đội khách gây ra thì đội khách sẽ bị xử lý kỷ luật như trên. 


2. BTC trận đấu để xảy ra sự việc đốt lửa, đốt pháo nổ các loại, thuốc pháo nổ hoặc để xảy ra các sự việc khác trong sân vận động gây hoang mang, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người khác, thì sẽ bị phạt tiền 20.000.000 đồng.

a) Phạt từ 30.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng trong các trường hợp sau:

- Vi phạm nhiều lần trong trận đấu.

- Vi phạm liên tục, kế tiếp trong nhiều trận đấu.

b) Vi phạm đã bị xử lý kỷ luật nhiều lần nhưng vẫn tái phạm thì bị xử lý bằng hình thức thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian.

Nếu lỗi do cổ động viên của đội khách gây ra thì đội khách sẽ bị xử lý kỷ luật như trên.

(Trích Quy định kỷ luật VFF - sửa đổi và bổ sung năm 2018)
Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
VFF chơi sang hãy xây dựng khu đốt pháo sáng cho CĐV.

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59