V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

VFF ‘chấm’ chuyên gia Nhật Bản làm giám đốc kĩ thuật

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau khi chia tay ông Jurgen Gede, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang có kế hoạch bổ nhiệm chuyên gia Adachi Yusuke làm giám đốc kĩ thuật mới.
Hồi đầu tháng này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã xác nhận sẽ chia tay giám đốc kĩ thuật Jurgen Gede khi hợp đồng giữa đôi bên hết hạn vào ngày 30/6 tới đây. VFF không muốn bỏ trống vị trí tối quan trọng này lâu nên đã ngay lập tức bắt tay tìm kiếm một cái tên mới thay cho nhà quản lý người Đức.

Ông Adachi Yusuke (trái) có thể là tân giám đốc kĩ thuật VFF

Không mất nhiều thời gian, VFF đã “chấm” được chuyên gia người Nhật Bản, Adachi Yusuke làm giám đốc kĩ thuật mới. Ông Yusuke sinh năm 1961 và có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, giảng dạy cũng như quản lý.

“Quá trình đàm phán hợp đồng giữa VFF và ông Adachi Yusuke đang đi đến những bước cuối cùng. Kết quả chi tiết sẽ được chúng tôi thông báo sau khi hoàn tất hợp đồng”, Tổng thư kí VFF, ông Lê Hoài Anh xác nhận.

Chuyên gia Yusuke là cái tên không mấy xa lạ, đặc biệt là với các HLV bóng đá ở Việt Nam. Ông là giảng viên cấp cao của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) với 20 năm kinh nghiệm và từng tham gia giảng dạy các khóa huấn luyện cho nhiều HLV Việt Nam. Các cựu danh thủ - HLV từng theo học khóa giảng dạy của ông Yusuke nổi bật có Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Đức Thắng hay Nguyễn Minh Phương.

Bên cạnh việc giảng dạy, chuyên gia Yusuke cũng từng làm HLV đội trẻ một số CLB tại Nhật Bản và có thời gian dẫn dắt CLB Yokohama. Ông cũng từng đảm nhiệm vị trí giám đốc kĩ thuật cho Liên đoàn bóng đá Hongkong. 

Với bản lý lịch đó, về lý thuyết thì ông Yusuke phù hợp với những yêu cầu của VFF cho vị trí giám đốc kĩ thuật. Công việc của tân giám đốc kĩ thuật VFF nhiều khả năng sẽ giống những gì ông Gede từng làm, đó là tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ cũng như hỗ trợ cho HLV Park Hang Seo ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!