V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

VAR sẽ được áp dụng ở Champions League 2019-20?

Thứ năm, 13/09/2018 07:59
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chủ tịch của Juventus, ông Andrea Agnelli cho biết Hiệp hội CLB châu Âu rất muốn UEFA sử dụng VAR ở Champions League bắt đầu từ mùa giải năm sau.
Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã được sử dụng trong tất cả các trận đấu ở VCK World Cup 2018 và được coi là thành công. Theo thống kê, quyết định đưa ra của các trọng tài có tính chính xác lên tới 99,3%, cao hơn rất nhiều so với các VCK World Cup trước đây.


Vì vậy, Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) đã kiến nghị UEFA sử dụng công nghệ này ở Champions League để giảm thiểu những sai sót liên quan tới trọng tài. ECA hiện đang tích cực vận động ép UEFA phải sử dụng VAR ở mùa giải năm sau (2019-20).

Thông tin này đã được thành viên của ECA, đồng thời cũng là Chủ tịch của Juventus, ông Andrea Agnelli tiết lộ.

"Sự ủng hộ dành cho VAR là rất lớn. Đây là lý do vì sao Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) muốn sử dụng công nghệ này càng sớm càng tốt ở các giải đấu châu Âu.

Ở World Cup 2014, 95% quyết định của trọng tài đưa ra là chính xác. Nhưng ở World Cup 2018 tại Nga, với VAR, tỷ lệ chính xác đã được nâng lên 99,3%. Khi bạn bắt đầu sử dụng VAR, bạn không muốn nhìn lại quá khứ bởi đây là công nghệ cần thiết.

Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch UEFA Aleksandar Ceferin về điều này. Ông ấy hiểu và nói rằng VAR sẽ được áp dụng nhưng UEFA có 53 LĐBĐ thành viên mọi thứ cần có sự chuẩn bị. Chúng tôi hy vọng ở mùa giải tới, UEFA có thể đưa công nghệ này vào Champions League và Europa League. Chúng tôi đang làm tất cả để kế hoạch đó được thực thi", đại diện của ECA, ông Andrea Agnelli lên tiếng.

Thực tế, không chỉ riêng VCK World Cup 2018, nhiều giải VĐQG hàng đầu châu Âu như Serie A hay Bundesliga đã sử dụng VAR. Nhìn chung, công nghệ này đã mang lại những hiệu quả rõ rệt, giảm thiểu rất nhiều tranh cãi trong các trận đấu.

Tuy vậy, cho tới nay, nhiều HLV và cầu thủ vẫn phản đối VAR vì cho rằng công nghệ này đã và đang ảnh hưởng lớn tới sự liền mạch của các trận đấu.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!