V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

VAR có thêm thay đổi cực lớn ở World Cup

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được sử dụng tại World Cup với thêm “nhiệm vụ” rất mới để trừng phạt những hành vi chơi xấu.
Mới đây, hội đồng điều hành liên đoàn bóng đá thế giới IFAB, tổ chức có nhiệm vụ đưa ra và giám sát các điều luật của môn thể thao vua đã đưa ra quyết định về việc trao thêm “quyền hạn” cho VAR tại World Cup. Theo đó, nếu trong trận đấu, các cầu thủ có hành vi chơi xấu (ví dụ như đánh nguội) qua mắt được trọng tài nhưng bị VAR ghi lại, trọng tài có thể rút thẻ đỏ trực tiếp ngay trong trận đó.

VAR sẽ giúp trọng tài phát hiện những pha bóng tiểu xảo

Giám đốc kĩ thuật của IFAB, David Elleray chia sẻ trên The Times:

“Nếu có những hành vi bị bỏ qua và thu hút sự chú ý của VAR hoặc đội ngũ trợ lý VAR, họ có thể thông báo lại với trọng tài. Sau đó, trọng tài có thể đuổi cầu thủ đó ngay lập tức, kể cả khi tình huống diễn ra trước đó. 

Chúng tôi không mong việc này thường xuyên xảy ra, chỉ là để cho những trường hợp khiếu nại thẻ đỏ nghiêm trọng”.

Đây sẽ là kì World Cup đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR. Dù đã được áp dụng ở những giải đấu hàng đầu châu Âu như Bundesliga, Serie A, Ligue 1 hay sắp tới là La Liga nhưng vị “trợ lý” trọng tài này đã gây ra nhất nhiều tranh cãi bởi nhiều lần làm gián đoạn trận đấu cũng như gây ra không ít tình huống bẻ còi “dở khóc dở cười”.

Ở hai giải đấu hấp dẫn nhất thế giới là Champions League và Premier League, VAR chưa được thông qua. Một phần lý do chính là bởi nó sẽ làm giảm bớt kịch tính của các trận đấu và gây khó chịu cho người theo dõi.

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
onlylovenh
Dùng VAR này trận đấu bị cắt nát vụn và trọng tài như những gã hề trên sân, kém tự tin, tất cả đều muốn dựa vào VAR cho chắc.

onlylovenh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/08/09 20:26
Năm sinh 1987