V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

VAR có quyết định 16 đội vào vòng 1/8?

Thứ sáu, 29/06/2018 20:36
Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
World Cup 2018 đã xác định được 16 đội tiến vào vòng knock-out và khi ngôi sao của vòng đấu bảng là… VAR, nó có ảnh hưởng ra sao tới họ?

Trong kỳ World Cup đầu tiên được áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR), các trọng tài đã sử dụng khá thường xuyên ở 48 trận đấu tại vòng bảng. Mặc dù FIFA giới thiệu “tân binh” này với mục đích mang lại sự công bằng hơn cho các trận đấu nhưng trên thực tế, vẫn tồn tại nhiều quan điểm trái ngược, nhiều tranh cãi.

Từ việc tốn thời gian cho đến chuyện giảm cảm xúc của trận đấu, phe phản đối và phe ủng hộ là tương đương. Mặc dù vậy, thống kê chỉ ra rằng, chỉ 6 trong số 48 trận có sự thay đổi về mặt kết quả bởi VAR, khi các trọng tài thay đổi quyết định ban đầu của mình.

Và điều đáng chú ý nhất, dù có VAR hay không có VAR, hiện diện tại vòng knock-out vẫn là 16 đội đã được xác định. Sự can thiệp của VAR chỉ ảnh hưởng tới vị trí của các đội tại bảng đấu.

Như ở bảng B, VAR giúp cho Tây Ban Nha đứng đầu và Bồ Đào Nha xếp thứ hai. Nếu không có VAR, họ sẽ hoán đổi vị trí, nghĩa là Bồ Đào Nha gặp Nga và Tây Ban Nha đối đầu chủ nhà Nga.

Bồ Đào Nha tuột mất 2 điểm khi VAR dành cho Iran quả 11m ở cuối trận, trong khi cũng nhờ VAR, Tây Ban Nha giữ lại 1 điểm ở trận đấu với Morocco.

Tương tự là bảng C, Pháp và Đan Mạch sẽ hoán đổi vị trí nếu không có VAR. Pháp sẽ mất 2 điểm và đụng độ Croatia, trong khi Đan Mạch thêm 2 điểm để gặp phải Argentina.

Hoặc ở bảng F, giữa Thụy Điển và Mexico. Nếu không có VAR, Thụy Điển sẽ không có quả 11m trận gặp Hàn Quốc và sẽ mất 2 điểm, nghĩa là sẽ kết thúc bảng đấu ở vị trí thứ 2 để đối mặt Brazil. Còn Mexico đứng đầu bảng và gặp Thụy Sĩ.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
bbcbbc124321
Sai thì nên xin lỗi đàng hoàng!Rau cải giờ đang rẻ!

bbcbbc124321

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 29/06/18 12:20
Năm sinh 1984