Tin tức

Vừa tới Premier League, tỉ phú Mỹ đã vung tiền như nước

Thứ bảy, 19/12/2015 08:46
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hai nhà đầu tư mới người Mỹ, Josh Harris và David Blitzer đã đồng ý cấp 50 triệu bảng để cải tổ Crystal Palace.

Như đã biết, vào hôm thứ Năm vừa qua, Crystal Palace đã bán 70% cổ phần CLB cho nhóm đầu tư người Mỹ, đứng đầu là Josh Harris và David Blitzer. Hai nhà đầu tư này cùng nắm 18% cổ phần Palace, ngang bằng Chủ tịch hiện tại của CLB, ông Steve Parish. Bởi vậy, cả 3 đều có quyền điều hành CLB tương đương nhau.


Josh Harris và David Blitzer, 2 ông chủ mới người Mỹ của Crystal Palace

Đáng nói là ngay sau khi đổ bộ xuống Selhust Park, 2 ông chủ mới của Crystal Palace đã đồng ý cấp ngân sách ban đầu khoảng 50 triệu bảng để cải tổ CLB. Đây là mức chi rất lớn đối với 1 đội bóng thấp cổ bé họng như Crystal Palace.

“Các cổ đông đã đồng ý cấp ngân sách ban đầu khoảng 50 triệu bảng để phát triển sân vận động và các hạng mục khác. Điều này sẽ mang tới cho CĐV những lợi ích mà họ xứng đáng. Hợp đồng cũng tạo cho CLB những điều kiện tốt nhất để phát triển mạnh, khác hẳn với 5 năm gần nhất”, Crystal Palace cho biết.

Thực tế, dự án chi 50 triệu bảng đã được Crystal Palace đưa ra từ hồi tháng 1, khi đội bóng này mời HLV Alan Pardew tới Selhust Park. Nhưng phải tới khi các đại gia nước Mỹ đầu tư, Palace mới hiện thực hóa.

Với những tín hiệu tích cực ở Selhust Park, các ông chủ mới của Crystal Palace được kì vọng sẽ chi đậm cho chuyển nhượng trong tháng 1 và mùa Hè năm sau

Harris và Blitzer đang là những ông chủ của đội bóng rổ nổi tiếng ở NBA, Philadelphia 76ers và đội hockey New Jersey Devils. Trong khi đó, Parish là người cứu Crystal Palace thoát khỏi cảnh phá sản vào năm 2010 trước khi giúp CLB này thăng hạng Premier League.

Hồi mùa Hè vừa qua, Crystal Palace cũng chi khá đậm cho chuyển nhượng. Trong đó, đáng chú ý nhất là 2 bản hợp đồng mới mang tên Yohan Cabaye (10 triệu bảng) và Connor Wickham (9 triệu bảng). Quan trọng là HLV Pardew vẫn giữ được nhiều nhân tố quan trọng như Yannick Bolasie hay Jason Puncheon.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
JozJoz
Hi vọng các ông chủ sẽ biến Crystal Palace thành thế lực mới tại Premier League để giải đấu hấp dẫn hơn nữa.

JozJoz

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/15 07:13