Tin tức

Vừa đoạt bóng Đồng, Neymar đã gặp hạn

Thứ năm, 14/01/2016 08:51
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ngày 2/2 tới đây Neymar sẽ phải ra hầu tòa để giải trình về vụ chuyển nhượng nhiều bê bối trong quá khứ.
Chỉ ít ngày sau khi có vinh dự nhận được Quả bóng Đồng FIFA, tiền đạo người Brazil đã nhận tin không mấy tốt lành. Theo đó, anh sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 2/2 tới.


Báo chí Tây Ban Nha cho biết, Neymar đã nhận được lệnh triệu tập từ Tòa án tối cao Tây Ban Nha. Ngôi sao xứ Samba sẽ phải xuất hiện tại đây như một bị đơn để giải trình về vụ chuyển nhượng của anh tới Barcelona vào mùa hè 2013.

Ngoài Neymar, chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu và cựu chủ tịch Sandro Rosell cũng sẽ phải ra hầu tòa vào tháng tới. 

Hồi hè năm ngoái, công ty từng sở hữu 40% giá trị của Neymar là DIS đã đâm đơn kiện cha con Neymar cùng các cựu và đương kim chủ tịch Barcelona, vì hành vi gian lận trong vụ chuyển nhượng tiền đạo người Brazil.

Trong đơn kiện, công ty có trụ sở tại Brazil này cho biết họ chỉ nhận được 40% của 57 triệu euro, số tiền được thông báo là giá trị của thương vụ chuyển nhượng Neymar. 

Tuy nhiên, một số cuộc điều tra cho thấy Barca đã phải trả 83 triệu euro cho cầu thủ 23 tuổi này. Vì thế DIS đã yêu cầu bồi thường.

Hiện tại, DIS đang có lợi thế lớn trong vụ kiện này. Còn với phía Barca, nếu họ không thể chứng minh sự trong sạch, thì không còn cách nào khác là buộc phải bồi thường. Được biết, số tiền bồi thường có thể lớn tới 20 triệu euro.
Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
canontb
Nhọ quá.

canontb

Moderator
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 05/08/13 17:47
Gửi bài lần cuối 15/02/2016 16:34
Năm sinh 1989