V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vụ giảm lương mùa dịch ở Premier League lại có biến

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Thủ quân các CLB ở Premier League sẽ chỉ chấp nhận đề xuất giảm lương đối với cầu thủ vì mục đích chính đáng.
Indian side to be Manchester City owners' EIGHTH club | Daily Mail ...
Đề xuất giảm 30% lương cầu thủ tại Premier League vẫn chưa đạt thống nhất chung

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch viêm phổi cấp Covid-19, Premier League cũng như các giải đấu khác vẫn đang tạm hoãn. Trong thông báo chính thức mới nhất, giải đấu cao nhất nước Anh cho hay mùa giải sẽ chưa thể trở lại vào đầu tháng 5 như dự kiến. Bên cạnh đó, BTC cũng đưa ra đề xuất các CLB cắt giảm 30% lương của cầu thủ trong bối cảnh doanh thu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, đề xuất trên vẫn chưa nhận được sự đồng thuận từ tất cả. Theo thông tin được đăng tải trên tờ Daily Mail, nhiều cầu thủ đang tỏ ra nghi ngờ về mục đích của đề xuất trên. Câu hỏi được đặt ra là: Liệu việc cắt giảm lương có phục vụ cho mục đích chính đáng hay không?

Daily Mail cho hay, sau cuộc họp chính thức hôm thứ 6, một cuộc họp trực tuyến khác tiếp tục được tổ chức vào thứ 7, với sự góp mặt của đại diện cũng như lãnh đạo của các CLB Premier League. Được biết, cuộc họp này diễn ra hết sức căng thẳng trong vòng 45 phút, khi vấn đề cắt giảm tiền lương tiếp tục được đưa ra thảo luận nhưng vẫn chưa đi đến thống nhất chung. 

Tuy nhiên, sau cuộc họp này, mối nghi ngờ lại được dấy lên. Theo đó, trong suốt cuộc họp, chỉ có 3 cầu thủ là Kevin de Bruyne (Manchester City), Troy Deeney (Watford) và Mark Noble (West Ham) được phép lên tiếng phát biểu. Nhiều cầu thủ lo ngại rằng giới chủ của các CLB đang cố tình lợi dụng khủng hoảng dịch bệnh để tìm cớ trốn tránh nghĩa vụ tiền bạc trong việc trả lương cho nhân viên. 

Chính vì vậy, thủ quân của các đội bóng muốn có thêm một buổi thảo luận khác với ban lãnh đạo CLB trong tuần này. Họ được cho là đã lập nên một nhóm chat trên Whatsapp để lên kế hoạch chi tiết. Theo đó, họ yêu cầu một lời giải thích xác đáng về mục đích của đề xuất giảm lương, rằng số tiền mà họ làm ra có được sử dụng cho mục đích cộng đồng, bao gồm NHS (Dịch vụ y tế công cộng Anh) hay không. Ngoài ra, các cầu thủ cũng muốn CLB bảo đảm cho các nhân viên khác không bị mất việc. 

Theo thông báo từ ban tổ chức giải, việc cắt giảm lương cầu thủ là giải pháp cần có sự đồng thuận từ tất cả các bên và không mang tính ép buộc. Các CLB cũng dự kiến giới hạn khoảng thời gian giảm lương nhiều nhất là 12 tháng, trong đó, mỗi CLB sẽ có cách áp dụng kế hoạch giảm lương khác nhau.

Lúc này, Liverpool cũng như Tottenham đang bị chỉ trích gay gắt vì mánh khóe tài chính giữa mùa dịch. Cụ thể, 2 đội bóng này đã tạm thời sa thải các nhân viên để sử dụng gói viện trợ tài chính của chính phủ Anh trong việc trả lương, bất chấp việc thu được lợi nhuận khá lớn trong những năm gần đây. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!