V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vụ giảm lương ở Arsenal chính thức đi đến hồi kết

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Arsenal đã có thông báo chính thức về việc giảm lương cầu thủ và ban huấn luyện.
Các cầu thủ Arsenal đồng ý giảm 12,5% lương

Đại dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang ảnh hưởng hết sức nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội. Đối với môn thể thao vua, hầu hết các giải đấu đều đã bị tạm hoãn và chưa biết khi nào mới có thể trở lại. Việc không thể ra sân thi đấu khiến các CLB phải chịu thiệt hại lớn về mặt doanh thu, buộc một số đội phải thuyết phục cầu thủ cắt giảm mức thu nhập. 

Ở Premier League, câu chuyện giảm lương vẫn đang khiến báo giới tốn khá nhiều giấy mực. Tuần trước, truyền thông Anh tiết lộ Arsenal đã gửi đến các cầu thủ đề xuất giảm lương với 5 mục liên quan đến vấn đề tham dự cúp châu Âu mùa sau. Được biết, các cầu thủ ban đầu đã phản đối gay gắt ý tưởng này, khiến Pháo thủ phải điều chỉnh các điều khoản. 

Đến hôm qua (20/4), Arsenal chính thức ra thông báo đã đạt được thỏa thuận cắt giảm lương với các cầu thủ. Quyết định sẽ có hiệu lực ngay từ tháng này, với số tiền cắt giảm là 12,5% mức lương năm. Không chỉ các cầu thủ đội 1 mà thành viên trong ban huấn luyện của Pháo thủ cũng chấp nhận đề xuất này. 

Bên cạnh đó, Arsenal cũng khẳng định số tiền lương đã cắt giảm sẽ được hoàn trả lại theo mức đã thỏa thuận nếu các mục tiêu trên sân cỏ của CLB trong thời gian sắp tới được hoàn thành. Trên trang chủ, đội chủ sân Emirates thông báo:

“Arsenal vui mừng thông báo, CLB đã đạt thỏa thuận với các cầu thủ đội 1, HLV trưởng và các thành viên trong BHL về việc giúp đỡ đội bóng trong giai đoạn khó khăn hiện nay trên tinh thần tự nguyện. Quyết định này được đưa ra sau các cuộc thảo luận tích cực và mang tính chất xây dựng. Trong đó, mức độ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với CLB được đánh giá một cách rõ ràng.

Việc cắt giảm 12,5% tổng thu nhập theo năm sẽ có hiệu lực trong tháng này. Phần giấy tờ pháp lý sẽ được hoàn thiện trong vài ngày nữa. Nếu CLB thực hiện được mục tiêu trên sân cỏ ở các mùa giải sắp tới, CLB sẽ hoàn trả lại số tiền đã cắt giảm theo thỏa thuận. 

Mikel Arteta sends warning to Arsenal players ahead of FA Cup ...
Quỹ lương của Arsenal rơi vào khoảng 230 triệu bảng/năm

Chúng tôi đạt được thỏa thuận này dựa trên giả định CLB sẽ nhận đầy đủ tiền bản quyền truyền hình khi kết thúc mùa giải 2019-20. Khoản tiền tiết kiệm đó sẽ được sử dụng để bù đắp những thiệt hại về tài chính mà CLB đang phải đối mặt. Chúng tôi rất tự hào và biết ơn các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện và các nhân viên đã cùng nhau hỗ trợ CLB trong thời điểm khó khăn bậc nhất trong lịch sử này”. 

Theo tiết lộ của tờ The Guardian, Arsenal vẫn chưa thể đạt thỏa thuận với toàn bộ cầu thủ. Theo đó, họ vẫn đang tiếp tục thuyết phục một vài người (cụ thể là dưới 5) đồng ý với đề xuất giảm lương trên. Được biết, quỹ lương hằng năm của Pháo thủ rơi vào khoảng 230 triệu bảng. Với việc thuyết phục thành công các cầu thủ, họ có thể tiết kiệm được khoảng 25 triệu bảng. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!