V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vụ Sala tử nạn: FIFA ra hạn chót cho Nantes và Cardiff

Thứ bảy, 31/08/2019 14:57
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mới đây, FIFA đã gửi đến hai CLB Nantes và Cardiff bản thông báo về thời hạn chót để giải quyết vấn đề tiền chuyển nhượng trong vụ cầu thủ Emiliano Sala tử nạn.

Hồi tháng 1 năm nay, cái chết của Emiliano Sala đã khiến cả thế giới bóng đá phải bàng hoàng. Sau khi đạt thỏa thuận chuyển đến đầu quân cho Cardiff City từ Nantes, tiền đạo người Argentina có lịch ra mắt và tập luyện cùng các đồng đội mới vào ngày 21/1. Tuy nhiên, trên đường bay từ Pháp tới xứ Wales hôm 20/1, Sala cùng phi công David Ibbotson đã mất tích. 

Sau hơn 2 tuần tìm kiếm, cơ quan điều tra xác nhận đã tìm thấy thi thể của Sala trong xác chiếc máy bay nằm dưới đáy eo biển Manche. Đây là tai nạn vô cùng đáng tiếc bởi trước đó, Sala đã từ chối di chuyển bằng máy bay dân dụng theo yêu cầu của Cardiff do có việc riêng. Không những vậy, phi công David Ibbotson của chuyến bay này còn không được phép bay vào buổi đêm do mắc chứng mù màu. 

Đã hơn nửa năm trôi qua kể từ thảm kịch kinh hoàng trên nhưng vấn đề tranh chấp về tiền chuyển nhượng giữa Nantes và Cardiff vẫn chưa được giải quyết. Phía đội bóng Pháp yêu cầu Cardiff phải thanh toán đầy đủ số tiền 15 triệu bảng do hai bên đã đạt được thỏa thuận về trường hợp của Sala. Tuy nhiên, đội bóng xứ Wales cương quyết không trả số tiền trên khi cho rằng, ở thời điểm cầu thủ xấu số này qua đời, các giấy tờ trong hợp đồng giữa hai bên là chưa có hiệu lực bởi vẫn chưa được Premier League thông qua. 

Những tranh luận chưa có hồi kết giữa 2 CLB đã buộc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) phải vào cuộc. Tổ chức cao nhất của bóng đá thế giới đã gửi đến Nantes và Cardiff bản thông báo về thời hạn chót để giải quyết vấn đề tiền chuyển nhượng trong vụ Sala tử nạn. Theo bản thông báo này, 2 đội bóng sẽ phải đưa ra câu trả lời chính thức vào ngày 5/9 tới. Nếu vẫn không thể tìm thấy tiếng nói chung, phía FIFA sẽ tự đưa ra phán quyết. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!