V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vụ Man City bị cấm: M.U chưa thể hưởng lợi

Thứ sáu, 06/03/2020 07:54
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Man Utd và một số đội bóng khác có rất ít khả năng hưởng lợi ngay ở mùa này từ việc Man City bị cấm dự cúp châu Âu 2 năm.
Man City vẫn có thể dự Champions League mùa tới ngay cả khi án phạt giữ nguyên

Tháng trước, Man City đã phải hứng chịu án phạt cực nặng từ LĐBĐ châu Âu (UEFA) với cáo buộc gian lận tài chính. Đội chủ sân Etihad bị cấm tham dự các cúp châu Âu (Champions League và Europa League) trong vòng 2 năm, đồng thời bị phạt tiền lên đến 30 triệu euro.

Nếu án phạt này có hiệu lực ngay lập tức, M.U sẽ hưởng lợi bởi lẽ họ đang đứng thứ 5 tại Premier League. Theo quy định từ trước của UEFA, đội đứng thứ 5 sẽ được trao vé dự Champions League thay cho Man City nếu CLB này nằm trong top 4 của giải  đấu.

Với 57 điểm đang có - hơn M.U và Wolves đến 15 điểm - Man City gần như không thể bị đánh bật ra khỏi top 4 vào cuối mùa giải. Vì vậy, nếu họ không thể kháng án thành công, đội hạng 5 sẽ thế chỗ dự Champions League mùa sau.

Tuy nhiên, nguồn tin của Daily Mail cho biết Man City có quyền lựa chọn trì hoãn án phạt lùi lại 1 năm sau khi gửi đơn kiện lên tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS). 

Trong tuyên bố tiếp nhận đơn kiện của Man City, CAS cũng nói rõ họ không thể xác định thời điểm hoàn thành vụ kiện này. Trong trường hợp CAS không đưa ra phán quyết cuối cùng trước ngày 1/6, Man City vẫn có thể tham dự Champions League mùa tới bất kể họ có bị cấm hay không. Ngày 1/6 là thời điểm UEFA hoàn thiện hồ sơ các đội tham dự Champions League trước khi tổ chức bốc thăm vòng sơ loại.

Trước đây, CAS luôn cố gắng giải quyết nhanh các vụ việc liên quan đến luật công bằng tài chính của FIFA. Tuy vậy, họ thường cần ít nhất 3 tháng để đưa ra phán quyết cuối cùng. Vụ việc Man City rất rắc rối, với nhiều cáo buộc gian lận kéo dài từ năm 2012 đến năm 2016. Vì vậy, CAS gần như không thể giải quyết xong vụ án này trước ngày 1/6 tới.

Trong trường hợp lệnh cấm được giữ nguyên, Man City sẽ mất quyền tham dự cúp châu Âu ở mùa giải 2021-22 và 2022-23.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH
Thành viên MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
lại 1 đứa ngu mà cũng phát biểu haha. Năm nay mà ko làm đc gì ở C1 thì man xanh toang cmnr con ạ ở đó mà bốc phét. Bỏ 10tỷ bảng ra mua UEFA đi nhé
Fan Chè thối từ lâu
RuaUtd viết:
5 chữ C: Có cái căng cù cọt.


Mày bị mù chữ à đấy là trong trường hợp cái CLB rẻ rách của mày nó kháng cáo thành công còn ko thì vẫn bị xử như thường. MU giờ đang tranh tốp 4 tao chưa cần nói C2. Còn mày nói C2 ai là ông lớn vậy bọn nó có bằng Man xanh với Liver ko. Nên nhớ Man xanh của chú mùa này cũng thua sml 2 lần trước MU nhé. Liver gặp MU trên oldtrafford thì cũng chỉ kiếm đc 1 điểm mà thôi vậy C2 có CLB mạnh hơn Liver DKVĐ C1 CLB mạnh nhất châu Âu ở thời điểm này ko nếu ko thì ko có gì đảm bảo ko thua sml trước MU nhé con trai
RuaUtd
Thành viên RuaUtd đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
5 chữ C: Có cái căng cù cọt.
RuaUtd
Thành viên RuaUtd đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Niềm vui nho nhỏ bị dập tắt rồi. Đi theo cửa hậu C2 thì vẫn còn cả mớ ông lớn đang chờ. Đen

MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/07/16 15:27

 

Fan Chè thối từ lâu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 09/08/16 16:08
Năm sinh 1993

 

RuaUtd

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/04/16 14:33
Năm sinh 1999