V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vấn đề lớn nhất của Arsenal khi rời Highbury

Thứ bảy, 12/05/2018 10:37
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo HLV Wenger, vấn đề lớn nhất của Arsenal khi chuyển tới sân Emirates là việc đánh mất thứ tinh thần đặc biệt vốn đã tồn tại lâu dài ở Highbury.
Một trong những thành quả lớn nhất của HLV Arsene Wenger ở Arsenal là giúp CLB xây dựng SVĐ mới Emirates. SVĐ này được đưa vào khai thác từ năm 2006, là sự đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Pháo thủ sau 10 năm thành công dưới thời Wenger.


Trước đó, Arsenal thi đấu ở Highbury, SVĐ có biệt danh "thánh địa". Do chỉ có sức chứa chưa đầy 40 nghìn, SVĐ này không đáp ứng được nhu cầu quá lớn của CĐV.

Khác với Highbury, Emirates đã được xây dựng với sức chứa ngót nghét 60 nghìn. Quan trọng hơn, các trang thiết bị đã được nâng cấp ở mức tối tân. Nó đã tạo ra điều kiện không thể tốt hơn để Arsenal hướng tới các danh hiệu lớn tầm châu lục.

Tuy vậy, có một điều không thể phủ nhận là dưới thời HLV Wenger, Arsenal lại thành công hơn khi thi đấu ở Highbury. Cả 3 chức vô địch Premier League mà Giáo sư giành được đều ở thời điểm Arsenal thi đấu tại Highbury.

Trước trận đấu cuối cùng với Arsenal, HLV Wenger đã chỉ ra vấn đề lớn nhất khiến Pháo thủ không thành công ở Emirates.


"Tôi tin rằng Highbury có thứ tinh thần rất đặc biệt. Đó là thánh đường, nhà thờ. Bạn có thể cảm nhận được tinh thần của các cầu thủ khi thi đấu tại đây. Nó sẽ luôn đặc biệt đối với cá nhân tôi.

Với tôi, việc chuyển tới Emirates giống như việc bạn mua một ngôi nhà mới. Chúng tôi phải mất một khoảng thời gian để cảm nhận đây là ngôi nhà mới của mình. Đó là SVĐ tuyệt vời nhưng có những thứ đặc biệt ở Highbury mà bạn không thể tái hiện khi xây dựng một SVĐ mới", HLV Wenger chia sẻ.

Kể từ khi chuyển tới Emirates vào năm 2006, Arsenal không giành thêm bất cứ danh hiệu Premier League nào. Họ chỉ có thêm 3 chiếc cúp FA (2013-14, 2014-15, 2016-17) và 3 siêu cúp Anh (2014, 2015, 2017).

Cũng bởi việc dành ngân sách khá lớn để xây dựng SVĐ Emirates nên Arsenal buộc phải thắt chặt chi tiêu. Khó cho Pháo thủ đó cũng là thời điểm nhiều thế lực mới của bóng đá Anh trỗi dậy như Chelsea hay Man City.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!