Tin tức

Vượt Rooney và Giggs, Fabregas lập kỷ lục tại EPL

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tiền vệ Cesc Fabregas đã trở thành cầu thủ đầu tiên tại Premier League có được 10 pha kiến tạo trở lên mỗi mùa trong 6 mùa giải khác nhau.
Trên sân nhà Stamford Bridge, Chelsea đã dễ dàng đánh bại đội đang trong nhóm 'cầm đèn đỏ' Middlesbrough với tỉ số 3-0 nhờ các pha lập công của Costa, Alonso và Matic. Trận này, Cesc Fabregas chính là tác giả của pha kiến tạo ở bàn mở tỉ số, cũng như ấn định chiến thắng 3-0 cho The Blues.

Đáng chú ý với pha kiến tạo thành bàn kể trên, tiền vệ người Tây Ban Nha đã chính thức đi vào lịch sử Premier League với tư cách là cầu thủ đầu tiên có 10 đường kiến tạo trở lên trong 6 mùa bóng khác nhau.


Trước khi lập kỷ lục, Fabregas đã phải chia sẻ với Rooney và Giggs việc cùng có 5 mùa giải có từ 10 pha kiến tạo trở lên. Trong số 6 mùa giải thì mùa 2014/15 là mùa mà Fabregas có số pha kiến tạo nhiều hơn cả với 18 lần. Hay như mùa 2007/08 trong màu áo Arsenal, cầu thủ người Tây Ban Nha cũng có 17 pha kiến tạo thành bàn.

Cùng với kỷ lục, tiền vệ 30 tuổi đã cho thấy anh xứng đáng được Chelsea giữ lại và trao cơ hội ra sân nhiều hơn. Mùa này, dù số lần ra sân tương đối khiêm tốn với chỉ 11 trận đá chính ở Premier League, song Fabregas đã ghi dấu giày vào 15 bàn thắng của Chelsea, trong đó có 11 pha kiến tạo thành bàn.

Không chỉ có Fabregas, sau trận đấu với Middlesbrough, một cầu thủ khác của Chelsea cũng đi vào lịch sử là tiền đạo Diego Costa. Theo đó chấn sút gốc Brazil này là cầu thủ thứ ba trong lịch sử Chelsea ghi được 20 bàn/mùa tại Premier League, sau Hasselbaink và Didier Drogba. Bên cạnh đó, Costa còn là cầu thủ ghi bàn mở tỉ số nhiều nhất tại Premier League mùa này.

Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
DIEP VIEN
Fabregas kiến tạo không có đối thủ.

DIEP VIEN

Siêu sao
Số bài gửi 8134
Dự đoán tỷ số 1/9 (5 điểm)
Tham gia 01/10/10 08:51
Gửi bài lần cuối 17/01/2018 13:53
Năm sinh 1998