V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vô địch Asian Cup, Qatar nhận núi tiền thưởng

Thứ bảy, 02/02/2019 17:51
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đăng quang ngôi vô địch Asian Cup 2019, ĐT Qatar được AFC thưởng 5 triệu USD, bằng 1/3 tổng số tiền thưởng chi cho cả giải.

Với tuyên bố biến Asian Cup 2019 thành giải đấu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tăng đáng kể số tiền thưởng, tuy nhiên có sự phân hóa rõ ràng giữa các đội.


Cụ thể, mỗi đội tham dự VCK Asian Cup 2019 sẽ nhận được 200.000 USD. Riêng khoản này, AFC đã chi 4,8 triệu USD (24 đội). Đây là số tiền lớn với những đội lần đầu tham dự như Philippines, Kyrgyzstan hay Yemen.

Tuy nhiên, các đội tuyển vượt qua vòng bảng và vòng 1/8 đều không nhận được thêm tiền thưởng. Hai đại diện để thua ở 2 trận bán kết đó là UAE và Iran sẽ nhận 1 triệu USD mỗi đội.

Với chức vô địch, Qatar sẽ nhận được 5 triệu USD, còn á quân Nhật Bản được thưởng 3 triệu USD. Như vậy, tổng số tiền AFC chi thưởng cho Asian Cup 2019 là 14,8 triệu USD.

ĐT Việt Nam lọt vào tới tứ kết là cột mốc đáng nhớ với lịch sử bóng đá nước nhà, tuy nhiên đoàn quân của HLV Park Hang-seo không nhận được thêm bất kỳ đồng tiền thưởng nào ngoài 200.000 USD dành cho các đội đủ điều kiện tham dự.

Rõ ràng mức chênh lệch tiền thưởng giữa các đội là rất lớn và phải vào tới bán kết mới nhận được thêm tiền thưởng từ AFC.
Tường Vy
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!