V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vì virus corona, Premier League tính đóng cửa SVĐ

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
BTC Premier League buộc phải tính tới phương án đóng cửa các SVĐ nếu đại dịch virus corona mất kiểm soát ở Anh.

Premier League có thể đóng cửa SVĐ ở giai đoạn hạ màn nếu Covid-19 bùng phát

Đại dịch virus corona (Covid-19) không chỉ bùng nổ ở Trung Quốc mà còn lan rộng sang nhiều quốc gia châu Âu. Tính tới thời điểm hiện tại, số người nhiễm Covid-19 đã vượt mốc 90 nghìn với hơn 3 nghìn người thiệt mạng. Ở châu Âu, Italia là quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất với 2.036 người mắc.

Nước Anh dù kiểm soát khá tốt nhưng vẫn có 40 người nhiễm Covid-19. Trong cuộc họp khẩn tại Cobra hôm qua, Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson nhấn mạnh đại dịch này hoàn toàn có thể lan rộng ở đảo quốc sương mù. Vị lãnh đạo này cũng đề cập tới khả năng sẽ hoãn tất cả các sự kiện thể thao hoặc cho phép nhưng với điều kiện không tụ tập đông người.

Theo SunSport, LĐBĐ Anh (FA) buộc phải chấp nhận các quy định từ Chính phủ Anh một khi Covid-19 lan rộng ở đảo quốc sương mù. Vì vậy, không loại trừ khả năng giai đoạn hạ màn Premier League sẽ diễn ra trong tình trạng không khán giả.

Premier League và nhiều giải đấu lớn ở châu Âu đang rất lo lắng bởi họ không có thời gian để tổ chức đá bù một khi phải hoãn các trận đấu. Lý do là sau mùa giải này, VCK EURO 2020 sẽ diễn ra. Vì vậy, phương án tổ chức các trận đấu không khán giả được xem là tối ưu nhất.

FA biết rõ nếu quyết định này được đưa ra, các CLB sẽ bị ảnh hưởng đáng kể về nguồn thu, đặc biệt là các CLB nhỏ vốn có nguồn thu chủ yếu từ bán vé. Vì vậy, FA sẽ xem xét hỗ trợ tài chính.

Trong cuộc họp hôm qua, LĐBĐ châu Âu (UEFA) cũng đề cập tới các khả năng nếu Covid-19 bùng phát. Quan điểm của UEFA là không thể hoãn các trận đấu trừ trường hợp bất khả kháng. Champions League và Europa League vẫn diễn ra theo lịch dự kiến. Ngoài ra, UEFA cũng không đề cập tới khả năng phải hoãn VCK EURO 2020 cũng như các trận giao hữu của các ĐTQG trước thềm giải đấu này. 

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
white_and_red_2017
corona sắp biến thể thành virus loại mới có thể lây lan siêu tốc và giết người ngay lập tức, cả thế giới sắp tuyệt diệt đến nơi mà còn bóng vs chả bánh cái gì

white_and_red_2017

Siêu sao
Số bài gửi 2032
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/06/17 01:04
Gửi bài lần cuối 22/05/2020 21:40