V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vì vợ, Louis Van Gaal chính thức nghỉ hưu

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau rất nhiều đồn đoán, HLV Louis van Gaal vừa thông báo quyết định nghỉ hưu.

Nhà cầm quân Hà Lan tiết lộ ông giải nghệ vì gia đình đặc biệt vì vợ, bà Truus. Cựu HLV Ajax, Barcelona, Bayern và M.U tiết lộ, ông có cơ hội làm giám đốc bóng đá nhưng không làm vì không phù hợp với bản tính thẳng thắn của ông.

“Giờ tôi là người về hưu. Tôi không có tham vọng làm giám đốc kỹ thuật hay bình luận viên bóng đá. Vợ tôi, bà Truus đã bỏ việc vì tôi, theo tôi bôn ba ở nước ngoài hơn 22 năm qua.

Tôi từng hứa với bà ấy sẽ nghỉ hưu năm 55 tuổi nhưng tôi đã làm việc đến năm 65 tuổi. Vợ tôi có quyền hưởng cuộc sống ngoài bóng đá với tôi. Tôi có thể nói bà ấy rất hạnh phúc.

Tôi có cơ hội làm giám đốc bóng đá nhưng với vai trò đó, tôi không thể tham gia các buổi tập, không thể nói điều gì vì sợ không phù với HLV, các giám đốc và truyền thông. Đó là công việc không phù hợp với tôi”, nhà cầm quân 67 tuổi nói.

Trong sự nghiệp cầm quân lừng lẫy của mình, Louis van Gaal từng dẫn dắt những đội bóng hàng đầu thế giới là Ajax, Barcelona, Bayern và M.U… Ngoài ra, vị HLV đầy cá tính này còn 2 lần dẫn dắt ĐT Hà Lan. 

Louis van Gaal giành danh hiệu với tất cả đội bóng ông từng cầm quân. Đỉnh cao sự nghiệp cấp CLB của vị HLV này là chức vô địch Champions League với Ajax mùa 1994/95. Đỉnh cao sự nghiệp cầm quân ở ĐTQG của Van Gaal là giúp ĐT Hà Lan giành hạng Ba World Cup 2014.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!