V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vì sao Wenger kiên quyết không trở lại Premier League?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo tiết lộ của HLV Wenger, ông đã từ chối nhiều lời mời của các CLB Premier League vì còn quá nhiều tình cảm với Arsenal.

Sau 22 năm ngồi ghế nóng ở Arsenal, HLV Arsene Wenger đã quyết định chia tay vào mùa hè năm 2018. Từ đó tới nay, nhà cầm quân người Pháp vẫn chưa tìm được công việc mới dù ông vẫn muốn tiếp tục sự nghiệp huấn luyện của mình ở tuổi gần 70.

Thực tế, trong hơn 1 năm qua, HLV Wenger đã nhận được rất nhiều lời mời hấp dẫn từ các CLB Premier League, giải đấu mà ông đã có quá nhiều kỉ niệm. Tuy nhiên, Giáo sư đã kiên quyết từ chối vì giữ quan điểm không trở lại làm việc ở giải đấu số 1 nước Anh. Chia sẻ trên SkySport, Wenger cho biết ông vẫn còn mối quan hệ mật thiết với Arsenal nên không muốn đối đầu đội bóng cũ ở Premier League.

"Tôi là người của Arsenal. Tôi đã quyết định rời bỏ Premier League vì tôi vẫn có mối liên hệ mật thiết với Arsenal. Tôi có nhiều cơ hội để làm việc ở Anh nhưng tôi đã từ chối. Tôi không muốn nói với các bạn những CLB đã liên hệ với mình vì vẫn còn những người đang nắm quyền. Sẽ là bất công với họ nếu tiết lộ", HLV Wenger nói về việc từ chối trở lại Premier League.

Trong 22 năm dẫn dắt Arsenal, HLV Wenger đã có 20 mùa giải liên tiếp giúp Pháo thủ về đích trong top 4 ở Premier League. Nhưng ở 2 mùa giải cuối cùng, Giáo sư lại không thể tái lập chiến tích này. Mặc dù vậy, nhà cầm quân người Pháp vẫn rất tự hào với những gì đã làm được ở Arsenal, đặc biệt là giúp CLB xây dựng SVĐ Emirates.

"Tôi biết rằng đó là điều bình thường bởi mọi người đều kì vọng hơn thế. Chúng tôi thắng khá nhiều và cũng đã xây dựng được một SVĐ mới. Ở thời điểm này, rất khó để nói về việc xây dựng SVĐ mới bởi doanh thu ngày nay đã tăng gấp 5 lần. Ở thời điểm xây SVĐ mới, chúng tôi có doanh thu chỉ khoảng 90 triệu bảng, trong khi công trình này tiêu tốn 430 triệu bảng. Đó là điều kì diệu", chiến lược gia người Pháp nói thêm.

Theo báo giới Anh, HLV Wenger đã được mời với chức vụ quản lý ở LĐBĐ thế giới (FIFA). Nói về thông tin này, cựu HLV Arsenal cho biết mọi thứ sẽ sớm được sáng tỏ.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!