V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vì sao VAR không từ chối bàn thắng của Liverpool?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trung vệ Van Dijk đã để bóng chạm tay ở tình huống trước khi Liverpool ghi bàn nhưng bàn thắng này vẫn được công nhận.

Ở trận cầu tâm điểm vòng 20 Premier League giữa Liverpool và Wolves đêm qua, đã có nhiều tranh cãi nảy sinh liên quan tới VAR. Ngay trong hiệp đấu đầu tiên, công nghệ video hỗ trợ trọng tài đã từ chối 1 bàn thắng của Wolves vì lỗi việt vị. Điều đáng bàn là trước đó, Liverpool cũng mắc lỗi trước khi ghi bàn mở tỉ số nhưng VAR lại không can thiệp.

Thực tế, VAR xác định Adam Lallana không mắc lỗi để bóng chạm tay trước khi kiến tạo để Sadio Mane ghi bàn. Nhưng ở tình huống diễn ra trước đó, trung vệ Van Dijk đã để bóng chạm tay rất rõ ràng. Sau tình huống này, trung vệ người Hà Lan đã phất bóng lên và tạo ra bàn thắng cho The Reds.

Sau trận đấu, HLV Nuno Espírito Santo cũng như cầu thủ của Wolves tỏ ra rất bực bội vì quyết định của trọng tài. Mọi thứ trở nên tệ hơn khi sau đó, VAR từ chối bàn thắng của Wolves ở tình huống không rõ ràng.

Theo SkySport, VAR đã kiểm tra tình huống dẫn tới bàn thắng của Liverpool và xác định không có cơ sở để từ chối. Còn theo beIN Sports, trọng tài Anthony Taylor đã nói với ban huấn luyện của Wolves rằng tình huống để bóng chạm tay của Van Dijk cách quá xa bàn thắng của Liverpool nên VAR không thể can thiệp.


Thực tế, hồi đầu mùa giải, BTC Premier League đã giải thích rõ về việc sử dụng VAR khi xác định bàn thắng. Theo đó, VAR chỉ can thiệp những tình huống trực tiếp dẫn tới bàn thắng nên lỗi để bóng chạm tay của Van Dijk ở trận đấu đêm qua không được tính tới.

Theo luật, VAR chỉ can thiệp vào việc công nhận hay từ chối bàn thắng nếu Van Dijk phạm lỗi với cầu thủ Wolves, tạo điều kiện để Liverpool ghi bàn. Còn ở trận đấu đêm qua, trung vệ người Hà Lan chỉ mắc lỗi để bóng chạm tay một cách vô ý.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều quan điểm khác nhau về tình huống này. Trên SunSport, cựu trọng tài Premier League, Mark Halsey cho rằng bàn thắng này đáng ra không được công nhận "Đây là lỗi để bóng chạm tay dù chỉ là vô tình. Cú phất bóng dài sau đó của Van Dijk đã dẫn tới bàn thắng nên theo luật 12 nó không hợp lệ".

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!