V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vì sao Kluivert chọn áo số 34 ở Roma?

Thứ bảy, 07/07/2018 23:17
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Justin Kluivert - con trai của huyền thoại bóng đá Hà Lan, Patrick Kluivert, sẽ bắt đầu một hành trình mới trong sự nghiệp với số áo 34 cùng lý do đặc biệt.

Chính thức rời CL Ajax Amsterdam để chuyển sang AS Roma trong mùa Hè này, tài năng trẻ Justin Kluivert đã có buổi ra mắt gần đây. Tại sân Olimpico, anh sẽ mang chiếc áo số 34 thay vì 45 như khi đá cho Ajax.

Cầu thủ có mức giá chuyển nhượng 17,25 triệu bảng này cũng mới đăng một đoạn video trên trang Instagram để giải thích vì sao lại chọn số áo này. Theo đó, anh muốn dùng số 34 để thể hiện sự tôn trọng và tình cảm giữa anh với “người bạn, người anh” Abdelhak Nouri – cầu thủ đã bị trụy tim khi thi đấu cho Ajax vào năm ngoái.

Nouri, 21 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện bằng máy bay sau khi anh ngã gục xuống sân bất tỉnh ở trận giao hữu với CLB Werder Bremen hồi tháng 7 năm ngoái. Tình trạng của anh được nhận định là “nghiêm trọng và tổn thương não vĩnh viễn”.

"Tại sao lại là 34? Đó là số áo của Appie. Những lời cầu nguyện của tôi và số áo này dành cho anh, người bạn, người anh đã dạy tôi rất nhiều", Kluivert nói.

Tháng trước, Tổng giám đốc của Ajax, Edwin Van der Sar, cho biết, CLB đã không có đủ các điều kiện cần thiết để cấp cứu ngay trên sân khi sự việc xảy ra.

"Chúng tôi thừa nhận trách nhiệm và nghĩa vụ của mình vì những gì đã xảy ra", ông nói, "Trong một thời gian dài, chúng tôi đã được tin chắc là Abdelhak nhận được sự quan tâm tốt nhất có thể trên sân".

Theo các cuộc điều tra, máy khử rung tim nên được sử dụng sớm hơn trong quy trình xử lý, và Van der Sar nói thêm: "Nếu điều đó được thực hiện, Abdelhak đã có tình trạng tốt hơn".

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!