V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vì sao FIFA loại phiếu bầu của Ai Cập cho Salah?

Thứ sáu, 27/09/2019 06:57
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
FIFA cho biết họ đã loại phiếu bầu của Ai Cập cho Salah trong cuộc đua giải The Best vì không hợp lệ.

Như đã biết, trong đêm gala trao giải tại Milan vừa qua, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã trao tặng giải cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2019 (The Best) cho Lionel Messi. Kết quả bình chọn đã gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt sau khi FIFA công khai lá phiếu bình chọn của các quốc gia trên toàn thế giới.

Trong đó, phải kể tới trường hợp của Mohamed Salah. Ngôi sao của Liverpool tỏ ra rất thất vọng do không nhận được sự ủng hộ từ "người nhà" là HLV Shawky Gharib và đội trưởng ĐTQG Ai Cập, Ahmed Elmohamady.

Trên mạng xã hội Twitter, Salah đã xóa bỏ dòng chữ "Ai Cập" trong lý lịch, đồng thời đăng tải một thông điệp mang đầy tính trách móc "Bất kể họ làm gì để thay đổi tình yêu của tôi dành cho Ai Cập, họ sẽ không thể thành công".

Trước phản ứng của Salah, LĐBĐ Ai Cập đã yêu cầu FIFA phải đưa ra giải trình. Tổ chức này khẳng định cả HLV Shawky Gharib và đội trưởng Ahmed Elmohamady đều bỏ phiếu cho Salah nhưng kết quả lại không được FIFA tính tới. LĐBĐ Ai Cập cũng cho biết đã gửi phiếu bầu vào ngày 15/8, 4 ngày trước thời hạn chốt.

Trước yêu cầu của LĐBĐ Ai Cập, FIFA đã đưa ra giải thích vào hôm qua (26/9). Cụ thể, FIFA cho biết đã loại 2 phiếu bầu của HLV Shawky Gharib và đội trưởng Ahmed Elmohamady do cả 2 phiếu bầu này đều được ký bằng chữ in hoa. Ngoài ra, cả 2 lá phiếu bình chọn này đều không được ký bởi Tổng thư ký Liên đoàn. Đây là 2 lá phiếu không hợp lệ theo quy định nên FIFA buộc phải loại bỏ vì nghi ngờ tính xác thực.

Ngoài chuyện của Salah, kết quả bình chọn giải The Best còn nảy sinh tranh cãi khác khi HLV của đội tuyển Sudan và đội trưởng của Nicaragua lên tiếng cáo buộc FIFA đã thay đổi lá phiếu bình chọn của họ, không đúng với thực tế. Cụ thể, HLV của Sudan cho biết đã lựa chọn Salah ở vị trí số 1 nhưng kết quả công bố lại là Messi.

Trước cáo buộc này, FIFA cho biết đã kiểm tra hồ sơ và khẳng định kết quả công bố của họ là chính xác. Tất cả các phiếu bầu mà FIFA sử dụng để tổng hợp đều có chữ ký xác nhận và con dấu chính thức từ các Liên đoàn thành viên. Vì vậy, FIFA đã yêu cầu LĐBĐ Sudan và Nicaragua làm rõ vấn đề này.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!