V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vì sao CLB Hà Nội được xóa án 'treo' sân Hàng Đẫy?

Thứ sáu, 26/04/2019 16:52
Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN (VFF) đã ra quyết định xóa án ‘treo’ sân Hàng Đẫy cho Hà Nội FC. Như vậy, sân Hàng Đẫy sẽ mở cửa đón khán giả trận Hà Nội gặp TPHCM ở vòng 7 V-League 2019 vào ngày 27/4.

Trước đó vào ngày 24/4, Ban Kỷ luật VFF đã có quyết định với nội dụng như sau: ‘Phạt ban tổ chức trận đấu của CLB Hà Nội 70 triệu đồng và phải tổ chức trận đấu tiếp theo cho CLB bóng đá Hà Nội trên sân nhà không có khán giả do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động, không đảm bảo an ninh, an toàn, gây hoang mang, ảnh hưởng đến sức khỏe người khác trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Hải Phòng tại lượt trận thứ 6, ngày 21/4/2019 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội”.

Theo án phạt của ban Kỷ luật VFF, sân Hàng Đẫy sẽ không có khán giả trận Hà Nội gặp TP.HCM ở vòng 7 V-League ngày 27/4. Mặc dù vậy, ngày 25/4, ông Nguyễn Quốc Hội – Chủ tịch CLB Hà Nội, trưởng ban tổ chức sân Hàng Đẫy đã ký đơn khiếu nại lên VFF trong đó có thừa nhận đã mắc thiếu sót trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu nói trên. Nhưng đại diện CLB Hà Nội nhấn mạnh trận đấu giữa Hà Nội và TP. HCM vào ngày 27/4 là trận đấu hứa hẹn rất hấp dẫn, nhiều kịch tính.

CLB Hà Nội sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia còn CLB TP. HCM đang đạt phong độ cao. Chính vì vậy, cổ động viên Hà Nội và cả nước đều mong chờ được trực tiếp theo dõi trận đấu, cầu thủ hai đội đang chuẩn bị tích cực để cống hiến những gì tinh túy nhất. CLB Hà Nội và BTC trận đấu đề nghị Ban Giải quyết khiếu nại xem xét, đưa ra quyết định hợp tình hợp lý, đáp ứng được mong mỏi của các cổ động viên.

Ngoài ra, Công ty cổ phần thể thao T&T cũng kiến nghị với Ban điều hành V-League 2019 thành lập ban hoặc bộ phận an ninh chuyên trách theo dõi và dự họp các trận đấu có nguy cơ bị đốt pháo sáng. Sau khi BTC trận đấu trình bày phương án bảo vệ an ninh, an toàn cho trận đấu mà nếu thấy chưa thỏa đáng hoặc chưa đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn, ban điều hành giải có thể ra quyết định trận đấu đó sẽ chỉ phục vụ khách mời, các nhà chuyên môn và cơ quan báo chí'.


Sau đó, qua nghiên cứu toàn bộ hồ sơ vụ việc, băng hình trận đấu, Ban Giải quyết khiếu nại nhận thấy BTC trận đấu Hà Nội phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm nghiêm trọng là đốt pháo sáng, cần phải được xử lý nghiêm khắc. So sánh mức áp dụng hình phạt giữa hai CLB thì BTC trận đấu CLB Hà Nội bị áp dụng hình phạt nặng hơn là không hợp lý vì hoạt động ném pháo sáng hoàn toàn do lỗi từ CĐV Hải Phòng. 

Để xảy ra vi phạm có trách nhiệm của nhiều đơn vị và cá nhân. Đặc biệt, Ban Giải quyết khiếu nại đánh giá: các trận đấu tiếp theo sẽ thu hút các cổ động viên của các CLB khác, các khán giả trung lập, nếu đóng cửa sân Hàng Đẫy vì lý do cổ động viên Hải Phòng vi phạm thì sẽ ảnh hưởng đến các cổ động viên của các CLB khác và những người hâm mộ bóng đá chân chính. Một điểm nữa được xem xét đến chính là cặp đấu giữa CLB Hà Nội và CLB TPHCM sắp tới rất được chờ đợi, được tổ chức đúng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, cần được tổ chức có số đông cổ động viên, tạo khí thế trong ngày hội.

Căn cứ khoản 2 Điều 68 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, hồ sơ xem xét giải quyết khiếu nại, thông tin do các bên cung cấp, ý kiến tập thể Ban giải quyết khiếu nại và các tài liệu liên quan. Trưởng Ban Giải quyết khiếu nại Quyết định:

Điều 1: Hủy bỏ hình thức kỷ luật: “Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 70.000.000đ (Bảy mươi triệu đồng) và phải tổ chức trận đấu tiếp theo cho CLB bóng đá Hà Nội trên sân nhà không có khán giả do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động, không đảm bảo an ninh, an toàn, gây hoang mang, ảnh hưởng đến sức khỏe người khác trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Hải Phòng tại lượt trận thứ 6, ngày 21/4/2019 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội” tại Quyết định số 198/QĐ-LĐBĐVN, ngày 24/4/2019 của Ban Kỷ luật LĐBĐVN.


Điều 2: Áp dụng hình thức kỷ luật: “Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 70.000.000đ (Bảy mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động, không đảm bảo an ninh, an toàn, gây hoang mang, ảnh hưởng đến sức khỏe người khác trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Hải Phòng tại lượt trận thứ 6, ngày 21/4/2019 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội”

Điều 3: Quyết định này là quyết định cuối cùng và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Chỉ Hội nghị toàn thể Ban chấp hành LĐBĐVN hoặc Đại hội LĐBĐVN mới có quyền xem xét lại Quyết định này theo đề nghị của Chủ tịch LĐBĐVN

Như vậy, chỉ 2 ngày sau khi ban Kỷ luật VFF ra án phạt ‘treo’ sân Hàng Đẫy, ban Giải quyết khiếu nại đã có quyết định ‘mở’ sân Hàng Đẫy!? Trưởng ban Giải quyết khiếu nại VFF là luật sư Chu Hồng Thanh. 
Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
Tưởng cấm mà dễ à!

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59