V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vì sao ‘cánh tay phải’ của HLV Park Hang Seo ra đi?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang Seo, ông Lê Huy Khoa, đã bất ngờ xin rút lui đúng vào thời điểm chiến lược gia người Hàn sắp trở lại Việt Nam.

Báo chí Việt Nam cho biết, nguyên nhân khiến trợ lý Lê Huy Khoa kết thúc công việc với HLV Park Hang Seo do sức ép nặng nề từ nhiều phía. Trong đó có xuất phát từ việc ông ra cuốn sách ‘U-23 Những chuyện chưa kể’. Nội dung cuốn sách xoay quanh đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 18.

Trước đó, sau vòng chung kết U23 châu Á, trợ lý Lê Huy Khoa cũng chấp bút hai cuốn sách ‘Bão lửa U-23 Thường Châu tuyết trắng (nhiều tác giả) và Phong cách quản trị Park Hang Seo: Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc. Ông có đề cập đến những mẩu chuyện về thầy trò Park Hang Seo cả trên sân tập, thi đấu lẫn sinh hoạt đời thường.

Ngoài ra, 2 ngày gần đây, trợ lý Lê Huy Khoa còn hứng chịu không ít ý kiến phê phán khi ông tiết lộ thông tin HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập khoảng 45 cầu thủ chuẩn bị AFF Cup 2018 (nói trong buổi giao lưu ra mắt sách). Nhiều người cho rằng đó là việc của HLV trưởng và ông Khoa đã đi quá quyền hạn của mình. Bên cạnh đó, ông còn đề cập đến vấn đề vì sao HLV Park không sử dụng Công Phượng ở trận gặp UAE (tranh hạng ba Asiad 18) do nghi ngờ chấn thương (viết trong U-23 Những chuyện chưa kể). 

Ở góc độ chuyên môn, ông Khoa được cho là đã truyền tải rất tốt ý tưởng, khát vọng của HLV Park Hang Seo đến các tuyển thủ Việt Nam. Trợ lý Lê Huy Khoa thông thạo tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc và cả tiếng Trung Quốc. Từ phía LĐBĐVN (VFF), có vẻ như họ không thật sự hài lòng với những việc làm của trợ lý Lê Huy Khoa. Dường như ông Khoa đã đề cập đến nhiều ‘vùng cấm’, hoặc những thông tin ‘nhạy cảm’ nào đó mà VFF không muốn công khai, hoặc có thể họ muốn dự phòng những nguy cơ không cần thiết đổ vào đội tuyển. 


Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thì khẳng định không có vấn đề gì với nội dung trong các cuốn sách. Việc trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa bắn tiếng xin nghỉ khỏi đội tuyển là quyền của ông Khoa, vì VFF chỉ ký hợp đồng thời vụ. VFF không có ý kiến. Chỉ có HLV Park Hang Seo mới quyết định tiếp tục cộng tác với ông Khoa hay không.

TTK Lê Hoài Anh nhấn mạnh thêm hợp đồng giữa VFF và ông Khoa có quy định bảo mật các thông tin nghề nghiệp. Các thông tin liên quan đến VFF phải trao đổi và được thông qua trước khi phát ngôn. Ông Khoa chỉ được phép phát ngôn về những gì liên quan đến lĩnh vực mình phụ trách (có quy định cụ thể trong hợp đồng).

Chia sẻ về quyết định rút lui trước thềm AFF Cup, ông Lê Huy Khoa cho biết rằng thị phi ở bóng đá quá nghiệt ngã. Có những chuyện về đội tuyển người hâm mộ rất muốn biết vì yêu đội tuyển, yêu thầy Park và từng cầu thủ. Họ cần phải được biết những thông tin thuộc loại chẳng có gì phải che giấu cả. Nhưng có lẽ ông Khoa đã động đến những thông tin mà trước nay được cho là ‘thâm cung bí sử’.

Ngày 27/9 HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam. Trong trường hợp ông Khoa rút lui khỏi đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2018, VFF sẽ phải gấp rút tìm phương án thay thế.
Bài và ảnh: Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Mu_Ga
Nói chung tham gia cọ xát thì có hay ko cũng đưọc Cứ mang tiếng đứng đầu DNA gặp thái lọ nó tát cho sưng mặt
moonmoon
sự kiện nào cũng ra sách, tham như mõ.

Mu_Ga

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/07/15 10:56
Gửi bài lần cuối 10/03/2016 02:06

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58