V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vì VAR, luật việt vị sẽ thay đổi?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
VAR ở Premier League đang để lại khá nhiều tranh cãi trong những tháng đầu tiên áp dụng...

Mùa giải này, Premier League chính thức áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) ở các trận đấu. Trong thời gian đầu, cách làm khá chi tiết đem lại cảm giác thú vị đối với người xem, thế nhưng, dần dần, VAR cũng không tránh khỏi những tranh cãi như khi chỉ có trọng tài chính quyết định trên sân.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, mới đây đã lên tiếng và kêu gọi việc thay đổi, áp dụng một cách giải thích mới về luật việt vị để thích ứng với hệ thống.

Ông Chủ tịch người Slovenia nhấn mạnh đến những tình huống mà cầu thủ việt vị được xác định ở một khoảng cách rất nhỏ - chỉ vài mm. Những tình huống như vậy ngày càng nhiều – và có lẽ cũng khó có thể đảm bảo chính xác hoàn toàn, đem đến cảm giác không thực sự thoải mái.

Cuối tuần trước là trường hợp mới nhất, Kelechi Iheanacho bị từ chối bàn thắng khi trợ lý trọng tài phất cờ báo việt vị, nhưng nhờ VAR, quyết định được đảo ngược để Leicester City thắng Everton.

Nhiều cầu thủ khác cũng đã bị từ chối bàn thắng chỉ bởi khoảng cách quá nhỏ như vậy, nên ông Ceferin cho rằng, hệ thống cần có sự nới rộng hơn.

“Những ngày này, nếu bạn có một chiếc mũi dài, bạn có thể sẽ rơi vào tình huống việt vị”, Ceferin nói một cách hài hước trên tờ The Mirror.

“Ngoài ra, những đường kẻ bởi VAR cũng là vấn đề. Đó là một bản vẽ chủ quan của các tiêu chí khách quan.

“Vì vậy, đề xuất của chúng tôi sẽ là – chúng tôi sẽ thảo luận điều này với bộ phận trọng tài, rằng khoảng cách tính việt vị sẽ được mở rộng khoảng 10 đến 20cm”.

Luật về các tình huống bóng chạm tay cũng được ông Ceferin nói đến như một trong những khía cạnh khó khăn để mọi người liên quan tới trận đấu hiểu được.

Ông cho biết, một nhóm các HLV hàng đầu – gồm Jurgen Klopp, Pep Guardiola, Massimiliano Allegri, Carlo Ancelotti và Zinedine Zidane – đã được mời tới thăm UEFA và kiểm tra về vấn đề đó.

“Tất cả các HLV của những đội bóng hàng đầu châu Âu đã được người đứng đầu bộ phận trọng tài của chúng tôi, Roberto Rossetti, cho xem một pha bóng chạm tay. Ông ấy hỏi: 'Đây có phải một tình huống hạm tay hay không?'.

“Một nửa phòng nói có. Nửa còn lại nói không. Vậy nên, hãy cho tôi biết luật này rõ ràng đến đâu. Bản thân chúng tôi cũng không biết gì cả”.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Diệp Cô Thành
10cm có nghĩ là phải 10,1cm mới bị thổi việt vị phải ko

Diệp Cô Thành

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/08/15 11:58
Năm sinh 1991