V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vì Covid-19, hàng loạt cầu thủ phải nghỉ không lương

Thứ năm, 19/03/2020 10:26
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp ở Na Uy đã phải tạm nghỉ không lương để giúp các CLB vượt qua khó khăn về tài chính giữa mùa Covid-19.

Nhiều cầu thủ Na Uy lâm vào cảnh thất nghiệp tạm thời vì Covid-19

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đã và đang khiến nhiều quốc gia đau đầu. Nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà còn tàn phá nghiêm trọng tới nền kinh tế - tài chính. Trong bóng đá cũng vậy, không ít CLB đã phải lao đao vì Covid-19.

Na Uy là quốc gia đầu tiên có những cầu thủ chuyên nghiệp bị ép nghỉ không lương vì ảnh hưởng của Covid-19. Thông tin này đã được Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Na Uy (NISO) xác nhận trên Reuters.

Ở Anh, Tây Ban Nha, Italia hay Đức, các CLB lớn có thể sẵn sàng chi những khoản tiền lớn để trả lương cho cầu thủ, BHL và các nhà quản lý. Covid-19 nhìn chung không ảnh hưởng quá lớn tới tài chính của những đội bóng này bởi họ có nguồn thu béo bở từ các hợp đồng thương mại và lợi tức truyền hình.

Tuy nhiên, với các đội bóng nhỏ thì khác! Doanh thu của họ phần lớn đến từ việc bán vé để CĐV vào sân. Do Covid-19 bùng phát, Na Uy đã buộc phải hoãn giải VĐQG. Doanh thu từ truyền hình cũng bị treo lơ lửng. Tất cả đã ảnh hưởng lớn tới các đội bóng, buộc họ phải đưa ra quyết định "sa thải tạm thời" với các cầu thủ.

Ông Joachim Walltin, Chủ tịch của NISO cho biết việc sa thải tạm thời cầu thủ trước mắt nhằm hướng tới tương lai lâu dài. Ngoài ra, Chính phủ Na Uy cũng đã quyết định tung ra các gói cứu trợ nhằm giúp người dân cũng như các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này.

"Những người có thu nhập ít hơn 75 nghìn Krone Na Uy (tương đương 7 nghìn USD) và những cầu thủ nước ngoài có hợp đồng không quá 1 năm sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Chúng tôi và các tổ chức khuyến khích các CLB dành sự chú ý đặc biệt tới những cầu thủ này", ông Joachim Walltin cho biết.

Hiện tại, Na Uy đã có hơn 1.500 ca nhiễm Covid-19. Chính phủ Na Uy đã buộc phải đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay để ngăn chặn dịch bệnh. LĐBĐ nước này cũng đã nhanh chóng hoãn giải VĐQG, tổ chức cách ly các cầu thủ đã ở nước ngoài trong vòng 14 ngày. Ngoài ra, trận play-off EURO 2020 của Na Uy với Serbia cũng đã phải tạm hoãn.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!