V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vì Covid-19, Serie A tính kết thúc sớm mùa giải

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Serie A có khả năng lớn sẽ phải đưa ra quyết định kết thúc sớm mùa giải do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Italia, ông Damiano Tommasi

Tính tới hết ngày 29/3, Italia đã ghi nhận hơn 97.000 ca nhiễm Covid-19, chỉ kém Mỹ (141.854). Đây cũng là quốc gia có số người chết nhiều nhất vì đại dịch đang hoành hành trên toàn thế giới (10.779 người). Vì vậy, Serie A buộc phải tính đến giải pháp kết thúc sớm mùa giải.

Thông tin trên đã được Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Italia (AIC), ông Damiano Tommasi tiết lộ trên ANSA. Theo đó, trong ngày hôm nay (30/3), AIC sẽ có cuộc họp với BTC Serie A để đưa ra các giải pháp cụ thể.

"So với các tuần trước, sẽ có thêm một vấn đề được đưa ra bàn bạc trong ngày mai. Sau những tuyên bố của Bộ trưởng Vincenzo Spadafora, không loại trừ khả năng mùa giải sẽ phải kết thúc tại đây.

Ở góc độ thể thao, sẽ có nhiều vấn đề cần giải quyết khi kết thúc mùa giải. Việc cắt giảm lương nếu có thể là giải pháp chung. Juventus đã đi tiên phong. Những gì họ làm không khiến chúng tôi bất ngờ bởi Chiellini là cố vấn của chúng tôi. Nếu không có tranh cãi giữa các CLB và cầu thủ, chúng tôi không cần can thiệp. Sẽ rất tốt nếu họ tìm được thỏa thuận", Damiano Tommasi chia sẻ trên ANSA.

Serie A mùa này dự định sẽ thi đấu trở lại vào đầu tháng 5. Tuy nhiên, Bộ trưởng thể thao Italia, ông Vicenzo Spadafora cho rằng đây là kế hoạch không thực tế. Trước áp lực từ Chính phủ Italia, ông Spadafora buộc phải tính tới phương án kết thúc sớm Serie A mùa này cũng như các sự kiện thể thao khác.

Chính phủ Italia đã lên phương án hỗ trợ 400 triệu euro để các đơn vị thể thao vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tuy nhiên, các cầu thủ cũng sẽ phải cắt giảm lương để hỗ trợ đội bóng. Đây là 1 trong những vấn đề quan trọng nhất được AIC đưa ra trong cuộc họp hôm nay.

Serie A mùa này sẽ ra sao nếu buộc phải kết thúc sớm? Câu trả lời vẫn đang bỏ ngỏ. Không loại trừ khả năng kết quả thi đấu của mùa giải này sẽ bị hủy bỏ.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!