V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vén màn bí ẩn quyết định “trảm tướng” của TBN

Thứ năm, 14/06/2018 10:39
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Tây Ban Nha đã quyết định sa thải HLV trưởng Julen Lopetegui chỉ 1 ngày trước khi World Cup 2018 khai mạc.

Ngay trước ngày World Cup 2018 khởi tranh, Tây Ban Nha đã tạo ra cú sốc lớn khi quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui. Lý do chủ yếu vì Julen Lopetegui đã công khai trở thành HLV trưởng của Real Madrid sai thời điểm. Tuy vậy, đó có phải là sự thật?

Lopetegui, Rubiales và Ramos trước khi Tây Ban Nha bay sang Nga

Truyền thông Tây Ban Nha rất quan tâm đến vụ việc và quyết định tìm hiểu ngọn ngành. Theo tờ El Pais (tờ báo hàng đầu xứ bò tót), chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales đã rất tức giận khi biết tin Real Madrid và Lopetegui công bố bản hợp đồng 3 năm vào hôm qua.

Ở thời điểm đó,  Luis Rubiales cũng đang có mặt tại Nga để tham gia đại hội FIFA lần thứ 68. Tại đây, ông cùng chủ tịch liên đoàn các nước thành viên của FIFA tham gia biểu quyết nhiều hạng mục quan trọng, trong đó bao gồm cả việc chọn quốc gia đăng cai World Cup 2026.

Cũng theo El Pais, chủ tịch Real Madrid Flo Perez đã gọi điện để nói với Luis Rubiales rằng ông sẽ thông báo bổ nhiệm Lopetegui làm HLV thay thế Zidane. Lo ngại điều này ảnh hưởng xấu đến ĐT Tây Ban Nha, Luis Rubiales đã yêu cầu Perez hoãn lại ngày thông báo. Tuy nhiên, chỉ 3 phút sau đó, trang chủ Real Madrid đã công khai thỏa thuận với Lopetegui. 

Đó cũng là lý do khiến mâu thuẫn giữa RFEF không thể hàn gắn cho dù sau đó, một số trụ cột của Tây Ban Nha - bao gồm đội trưởng Real Madrid Sergio Ramos đứng ra bảo vệ Lopetegui. Theo lý lẽ của các cầu thủ này, việc thay HLV trước giờ ra quân là chuyện chưa từng có và chắc chắn tạo ra tâm lý xấu cho toàn đội. Sergio Ramos cũng đảm bảo HLV Lopetegui vẫn toàn tâm toàn ý dẫn dắt La Roja theo đuổi vinh quang tại World Cup 2018.

Mặc dù vậy, tiếng nói của Ramos trở nên vô nghĩa khi Luis Rubiales biết rằng giám đốc thể thao của ĐT Tây Ban Nha, Fernando Hierro cũng bị qua mặt trong vụ này. Real Madrid và Lopetegui đã tự ý đàm phán và đi đến thỏa thuận mà không thông qua bất cứ thành viên nào của RFEF.

Rubiales tuyên bố sa thải Lopetegui

Trong buổi tối hôm qua, RFEF ra thông báo tổ chức cuộc họp báo bất thường với sự tham gia của Lopetegui và Luis Rubiales. Ở thời điểm đó, HLV Lopetegui vẫn còn cơ hội ở lại dẫn dắt La Roja.

Tuy nhiên, sau khi Luis Rubiales đến đại bản doanh của ĐT Tây Ban Nha ở Krasnodar sáng nay, tình thế thay đổi hoàn toàn. Vị chủ tịch 40 tuổi này nhận được sự ủng hộ của hầu hết trụ cột của La Roja (ngoại trừ Sergio Ramos) và đi đến quyết định sa thải Lopetegui.

Chính vì thế, cuộc họp báo của RFEF đã phải lùi lại hơn 1 tiếng so với thông báo ban đầu. HLV Lopetegui cũng không xuất hiện trong khi Rubiales xác nhận ông đã bị sa thải.

Quyết định sa thải Lopetegui không chỉ khiến Tây Ban Nha rơi vào hoàn cảnh xáo trộn trước thềm World Cup. Nó còn khiến RFEF mất trắng 2 triệu euro tiền bồi thường hợp đồng từ Real Madird. Tuy vậy, Rubiales nhấn mạnh họ buộc phải làm điều này để giữ sự tự tôn của liên đoàn cũng như đảm bảo tinh thần đoàn kết của đội tuyển.

Tiểu Phi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả