V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

UEFA tẩy chay phiên bản mới của FIFA Club World Cup

Chủ nhật, 17/03/2019 17:40
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) tuyên bố sẽ không tham dự FIFA Club World Cup nếu giải đấu tăng số đội tham dự lên 24.

Chạy đua với giá trị thương mại và truyền hình, các giải đấu bóng đá quốc tế đang có xu hướng gia tăng số đội tham dự. Sau EURO và Asian Cup, FIFA Club World Cup cũng đã thống nhất tăng số đội tham dự lên 48. Ngoài giải đấu này, FIFA cũng ra thông báo khẳng định sẽ tái cơ cấu giải FIFA Club World Cup với 24 đội tham dự.

Ngoài lợi nhuận, FIFA muốn tạo cơ hội tham dự giải đấu số 1 thế giới cho nhiều CLB trên toàn thế giới. Ý tưởng này đã được ĐK Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đưa ra trong cuộc họp hội đồng diễn ra hôm qua (16/3).

Tuy nhiên, ngay sau khi đưa ra kế hoạch này, FIFA đã bị Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) phản đối. Thậm chí, tổ chức này còn khẳng định sẽ không tham dự phiên bản mới dự kiến tổ chức vào năm 2021.

ECA, tổ chức đại diện cho 232 CLB châu Âu khẳng định ngắn gọn " Các CLB châu Âu sẽ không tham dự FIFA Club World Cup vào năm 2011"

Trước quan điểm của ECA, LĐBĐ châu Âu (UEFA) cũng không đồng tình khi FIFA muốn tăng số đội tham dự FIFA Club World Cup lên con số 24. Quan điểm của UEFA là bảo vệ sức khỏe của các cầu thủ khi phải tham dự quá nhiều giải đấu.

"UEFA có cùng quan điểm với ECA bởi lịch thi đấu bóng đá quốc tế trong năm 2021 không mang tới những lựa chọn thực tế cho giải FIFA Club World Cup 24 đội. Các cầu thủ cần có một khoảng thời gian để nghi ngơi với lịch thi đấu dày đặc", UEFA lên tiếng. 

Hiện tại, FIFA Club World Cup đang được tổ chức với quy mô nhỏ, bao gồm các Nhà vô địch của các khu vực. Vì vậy, số trận đấu là không nhiều, không ảnh hưởng lớn tới các giải đấu quốc gia và châu lục.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!