Tin tức

UEFA sắp ra luật mới, các đại gia lo sốt vó

Thứ năm, 23/03/2017 17:36
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nhằm bảo đảm sự công bằng cho bóng đá châu Âu, UEFA đang cân nhắc đưa ra những điều luật mới mà chắc chắn các CLB lớn không hề mong muốn.

Trong thời đại của đồng tiền, bóng đá ngày càng tạo ra khoảng cách lớn giữa các đội bóng nói riêng và các Liên đoàn bóng đá nói chung. Ở Champions League, Real Madrid, Barca và Bayern Munich tỏ ra quá vượt trội so với phần còn lại. Còn ở châu Âu, người ta cũng chỉ nhắc tới 5 giải đấu hàng đầu châu Âu là Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia và Pháp.

 

Trước thực tế này, UEFA đã và đang nghiên cứu xây dựng đề án thay đổi nhằm mang tới sự công bằng cho các đội bóng và LĐBĐ thành viên.

Ý tưởng của UEFA đã được Chủ tịch Aleksander Ceferin tiết lộ trong buổi họp báo diễn ra tại Lisbon hôm qua (22/3). Cụ thể, vị lãnh đạo người Slovenia cho biết UEFA có thể đưa ra nhiều luật lệ mới nhằm ngăn chặn sự bành trướng của các CLB lớn ở châu Âu.

“Chúng tôi sẽ phải nghiên cứu các cơ chế mới như thuế đặc biệt hay các tiêu chuẩn thể thao như hạn chế đội hình và các điều luật về chuyển nhượng công bằng. Mục đích của chúng tôi là ngăn chặn tình trạng tích lũy cầu thủ ở một số đội bóng.

Chúng tôi cần đánh giá xem các quy định chuyển nhượng hiện nay đã thực sự tối ưu hay chưa. Chúng tôi không thể ngại động chạm tới nó”, Chủ tịch Aleksander Ceferin chia sẻ trong buổi họp báo ở Lisbon.

“Chúng tôi không thể để khoảng cách giữa các đội bóng ngày càng xa cách. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta sẽ bị coi là thờ ơ với các đội bóng có ít cơ hội. UEFA có nhiệm vụ là phải bảo vệ mọi thứ liên quan tới bóng đá”, vị lãnh đạo người Slovenia nói thêm.

Ở thời điểm hiện tại, các CLB lớn không chỉ chi đậm cho chuyển nhượng mà họ còn cấp ngân sách cho việc tích trữ cầu thủ. Rất nhiều tài năng trẻ đã được các đại gia châu Âu chiêu mộ từ rất sớm và nuôi dưỡng theo các bản hợp đồng cho mượn. Riêng như Chelsea, đội bóng này đang có tới 38 cầu thủ “đánh thuê” cho các đội bóng khác.

Ông Aleksander Ceferin mới nhậm chức Chủ tịch UEFA hồi tháng 9 năm ngoái. Ở tuổi 49, ông đã trở thành vị Chủ tịch trẻ tuổi nhất trong lịch sử UEFA. Do đến từ quốc gia có nền bóng đá không mấy phát triển là Slovenia nên Ceferin đã đề xuất nhiều ý tưởng có lợi cho các quốc gia thấp cổ bé họng.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
pi280590
Luật mới sẽ giúp Barca ít bị phạt hơn, nhận được nhiều Pen hơn. Các đội gặp Barca sẽ được quyền xin phép không cần đá :v
khoa186
ờ ra được cái luật thì thằng khựa nó hốt hết
Kèo Hạng A
Thành viên taloec99 đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Cứ để thế, ai mua nhiều thì vỡ nợ càng nhanh thôi =))

pi280590

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/09/14 11:12
Năm sinh 1990

 

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45

 

taloec99

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/08/17 17:31
Gửi bài lần cuối 01/08/2017 17:32