V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

“UEFA phải bớt ưu ái 4 đại gia châu Âu”

Thứ bảy, 20/10/2018 11:20
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hiệp hội các giải VĐQG châu Âu đề xuất rằng, các quốc gia châu Âu chỉ nên có tối đa 3 CLB ở Champions League…

Sau cuộc họp vào hôm qua (19/10), Hiệp hội các giải VĐQG châu Âu đã yêu cầu LĐBĐ châu Âu (UEFA) có sự phân bổ hợp lý hơn về các khoản thu nhập tại Champions League và đồng thời mở rộng cơ hội tham dự giải đấu.

Cuộc họp với sự tham dự của đại diện 35 giải đấu ở châu Âu diễn ra tại Frankfurt (Đức), trong đó, Phó chủ tịch Claus Thomsen (Đan Mạch) lên tiếng kêu gọi "sự công bằng và dân chủ hơn trong mô hình giải đấu dành cho các CLB". Họ phản ứng với kế hoạch của UEFA về giải đấu trong giai đoạn 2021 đến 2024.

Theo đó, họ muốn UEFA cân nhắc thay đổi với hiệu lực ngay từ mùa giải này về chuyện cho phép 4 đội bóng thuộc các quốc gia Anh, Italia, Đức, Tây Ban Nha giành quyền tham dự Champions League.

Trong phát biểu của mình, Hiệp hội các giải VĐQG châu Âu nói rằng, "phần lớn các thành viên của Hiệp hội ủng hộ” việc trở lại với cơ cấu cũ là cho phép 3 CLB thuộc mỗi giải VĐQG hàng đầu nói trên có suất dự Champions League.

Họ cũng cho rằng, việc giành suất tham dự Cúp châu Âu “phải luôn dựa trên thành tích mới nhất của các CLB ở các giải VĐQG và/hoặc Cúp Quốc gia”, mặc dù họ cũng tạo ra ngoại lệ dành cho nhà ĐKVĐ châu Âu.

Liên quan đến vấn đề tài chính, Hiệp hội yêu cầu việc phân bổ phải cân bằng hơn giữa các giải đấu, nghĩa là Europa League cần có được khoản tiền lớn hơn hiện tại. Mục đích của yêu cầu này là “làm giảm bớt khoảng cách tài chính giữa các CLB”, thậm chí là thêm tiền cho các CLB không giành vé dự Cúp châu Âu.

Bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu thêm về tài chính để “ủng hộ phát triển bóng đá chuyên nghiệp ở các quốc gia vừa và nhỏ tại châu Âu, gồm cả các giải đấu hạng thấp".  

Về ý tưởng thành lập giải đấu thứ ba - Europa League 2, Hiệp hội thể hiện sự ủng hộ, nhưng không muốn lịch thi đấu Cúp châu Âu trải dài hơn lịch truyền thống vào giữa tuần hiện nay.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
vậy thì chất lượng sẽ rất tệ,mới đây có thêm giải Ý hạng 4 cũng đc 4 suất thì giải có chất lương thêm chút

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989