V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

UEFA khó chen chân vào lịch cuối tuần

Thứ sáu, 05/04/2019 08:57
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trận chung kết Champions League đã được dời từ thứ Tư sang thứ Bảy ở những mùa gần đây, nhưng UEFA khó có cơ hội để đưa cả mùa giải Cúp châu Âu về những ngày cuối tuần.

Với những lo ngại về kế hoạch cải tổ triệt để bóng đá châu Âu từ năm 2024, Hiệp hội các giải VĐQG châu Âu khẳng định, họ sẽ không đồng ý để các giải đấu Cúp châu Âu thi đấu vào cuối tuần.

Chủ đề này, cùng với sự phân bổ lợi nhuận từ UEFA Champions League và Europa League, là trọng tâm trong các cuộc thảo luận tại Diễn đàn các giải VĐQG châu Âu diễn ra tại Lisbon ngày hôm nay.

Gần đây, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã khơi mào những cuộc đàm phán với các CLB về cơ cấu mới của các giải đấu Cúp châu Âu kể từ năm 2024. Cuối tuần trước, đã có một cuộc họp diễn ra tại Amsterdam, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra chi tiết về những gì trong kế hoạch.

Ở đây, Hiệp hội các giải VĐQG châu Âu lo rằng, UEFA sẽ thâu tóm được một số CLB lớn, để từ đó đưa những trận đấu ở Cúp châu Âu sang cuối tuần.

“Chúng tôi sẽ luôn bảo vệ những ngày cuối tuần của mình. Chúng tôi sẽ không đồng ý để các Cúp châu Âu thi đấu vào thời điểm đó”, Tổng thư ký thường trực của European Leagues, Alberto Colombo, khẳng định trên Reuters.

“Đam mê bóng đá của các CĐV được thúc đẩy bởi bóng đá trong nước và bởi truyền thống của họ khi đến sân cùng gia đình, bạn bè vào thứ Bảy, Chủ nhật”.

Kể từ năm 2010 đến nay, các trận chung kết Champions League được chuyển từ thứ Tư sang đá ngày thứ Bảy, tuy nhiên, đó là thời điểm các giải VĐQG châu Âu đã kết thúc.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!