V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

UEFA “cứu” Đức và Croatia ở UEFA Nations League

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo quy định ban đầu thì đội tuyển Đức và Croatia sẽ phải thi đấu tại League B của UEFA Nations League lần thứ hai...

LĐBĐ châu Âu (UEFA) xác nhận việc sẽ thay đổi lại cơ cấu của UEFA Nations League trong lần thứ hai tổ chức. Việc cải tổ đó sẽ rất có lợi cho các đội tuyển Đức, Croatia, Ba Lan và Iceland sau khi họ đã bị “xuống hạng” sau giải đấu lần đầu tiên.

Theo đó, UEFA quyết định sẽ mở rộng số đội tại League A lên 16 đội, qua đó tạo ra nhiều trận đấu hơn, mang về doanh thu tốt hơn cho UEFA sau lần tổ chức đầu tiên mà Bồ Đào Nha là đội vô địch ở VCK được diễn ra trên sân nhà mùa Hè vừa qua.

Những thay đổi này được xác nhận vào hôm nay, sau khi Ủy ban điều hành UEFA nhóm họp tại Thủ đô Ljubljana của Slovenia. Đó là tin vui cho đội tuyển Đức, bởi họ sẽ không phải đá ở League B nữa. Ở lần tổ chức đầu tiên, đội bóng của HLV Joachim Low đứng cuối bảng đấu có Hà Lan và Pháp.

Với quy định các đội đứng cuối bảng sẽ phải xuống hạng, chung số phận với Đức là Croatia, Iceland và Ba Lan. Nhưng với thay đổi này, họ sẽ tiếp tục được đá ở League A.

Trong khi đó, League B và League C cũng có 16 đội, để League D chỉ còn lại 7 đội.

UEFA cho biết, mùa giải đầu tiên của UEFA Nations League đã thu về 500 triệu euro và họ rất muốn tiếp tục cách thức tổ chức để tăng thêm những trận đấu có tính chất cạnh tranh hơn, giảm đi số trận mang tính giao hữu.

Lễ bốc thăm UEFA Nations League lần thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 3/3 tới, tại Amsterdam (Hà Lan). Giải đấu sẽ bắt đầu từ tháng 9/2020.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!