V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

UEFA cân nhắc tạm “treo” luật FFP

Chủ nhật, 22/03/2020 05:37
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong bối cảnh khó khăn chung, UEFA có thêm động thái để hỗ trợ các CLB...


Chủ tịch Aleksander Ceferin cùng UEFA sẽ có động thái hỗ trợ các CLB

Bất chấp suy nghĩ của nhiều người, bóng đá không tránh khỏi sự ảnh hưởng toàn cầu khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Cũng chính vì thế, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đang đánh giá khả năng tạm dừng Luật công bằng tài chính (FFP) với các CLB.

Với việc các trận đấu bị đình chỉ trên khắp Lục địa già, các CLB ở đây đã bắt đầu cảm nhận được khó khăn về tài chính. Khoản thu nhập giảm buộc họ phải có sự điều chỉnh kế hoạch ngân sách đã được lên trước.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết nhưng ở Italia và Pháp, họ đã đề xuất việc giảm lương của các cầu thủ.

Các quốc gia khác có theo bước hay không thì chưa biết, nhưng ở thời điểm này, dường như không thể tránh khỏi việc bối cảnh kinh tế của bóng đá sẽ thay đổi, khi các CLB mất rất nhiều tiền họ đã bỏ ra hoặc dự trù kinh phí cho tương lai.

Trong tình hình đó, việc giữ nguyên hiệu lực của FFP được cho là không công bằng với từng CLB.

Do đó, các CLB đã kêu gọi UEFA thay đổi hoặc dừng hình thức áp dụng của FFP vào thời điểm này, trong khi Fox Sports Italia đưa tin, tổ chức đứng đầu của bóng đá châu Âu sẽ sớm họp bàn cùng Hiệp hội bóng đá quốc tế, Hiệp hội các CLB châu Âu và đại diện từ nhiều giải đấu khác nhau để quyết định xem bước tiếp theo của chủ đề này là gì.

Các bên sẽ thảo luận về các giới hạn dự kiến có thể được dự báo về tài chính trong bóng đá dưới tác động của Covid-19 và hy vọng kế hoạch sẽ đạt sự thống nhất.

Các CLB hy vọng FFP sẽ tạm dừng trong 1 năm, bởi nhiều đội bóng có thể sẽ phải có một khoản nợ đáng kể để đưa các dự án của họ trở lại và hoạt động khi mọi thứ trở lại bình thường.

Trong các quy định của FFP có chỉ ra rằng, chỉ có một sự kiện hoặc tình huống bất thường nằm ngoài tầm kiểm soát của CLB có thể được coi là lý do cho việc đình chỉ các quy định FFP.

Như đã biết, UEFA bắt đầu áp dụng FFP từ năm 2011 và hiệu lực với tất cả CLB tham gia Champions League và Europa League. Để được phép tham gia giải đấu, các CLB phải cho thấy họ không có khoản nợ nào với các đội khác hoặc cầu thủ và cũng như không vấn đề gì với các cơ quan thuế trong nước.

Nói một cách đơn giản, nguyên tắc chung cho CLB là không tiêu nhiều hơn số tiền họ kiếm được, tuy nhiên, kể từ mùa giải 2014/15, UEFA đã đánh giá các con số tài chính trong khoảng thời gian 3 mùa.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!