Tin tức

UEFA bị nghi ngờ có liên quan “Hồ sơ Panama”

Thứ năm, 07/04/2016 11:39
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hôm thứ Tư, 6/4, cảnh sát Thụy Sĩ đã tiến hành lục soát trụ sở của LĐBĐ châu Âu (UEFA) để tập hợp thông tin về bản hợp đồng được tân Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, ký kết được cho là có nằm trong sự kiện “Hồ sơ Panama” nổi đình nổi đám mới đây.

Đại diện cơ quan tư pháp Thụy Sĩ (OAG) cho biết, việc tìm kiếm tại Nyon (Thụy Sĩ) là một phần trong “tiến trình điều tra tội phạm” và được thực hiện do “bị nghi ngờ phạm tội và… tham nhũng".

Infantino, mới được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch FIFA hồi tháng 2 vừa qua, ngay lập tức có phản ứng với khẳng định rằng, tổ chức này sẵn sàng chào đón bất kỳ một cuộc điều tra nào về vấn đề này.

Những thông tin xuất hiện trong “Hồ sơ Panama” vào hôm thứ Ba cho rằng, UEFA đã bán bản quyền truyền hình giải đấu Champions League từ 2006 đến 2009 cho 2 thương nhân người Argentina là Hugo và Mariano Jinkis, đồng sở hữu của Cross Trading. Sau đó, 2 nhân vật này bán lại bản quyền cho kênh truyền hình của Ecuador, Teleamazonas, với giá cao gấp 3 lần. Phía UEFA cho biết, họ không biết về chuyện này.

Hiện tại, UEFA đã xác nhận Infantino – làm việc tại UEFA thời gian đó, chính là 1 trong 2 người đã ký vào bản hợp đồng, tuy nhiên, tổ chức này phủ nhận họ cũng như Infantino đã làm chuyện sai trái.

Năm ngoái, Hugo và Mariano Jinkis cũng là những người có tên trong danh sách bị phía Mỹ cáo buộc trong scandal tham nhũng, hối lộ làm ảnh hưởng đến hoạt động bóng đá và đẩy FIFA vào rối loạn.  

Hiện tại, Infantino được bầu vào vị trí Chủ tịch FIFA với nỗ lực đưa tổ chức này đến với một thời kỳ, giai đoạn không có scandal.

"Đó là điều tôi quan tâm và trong mối quan tâm của bóng đá, mọi thứ nên được đưa ra áng", Infantino phát biểu trong thông báo của UEFA hôm thứ Tư, đồng thời nói thêm, “tất cả các hợp đồng đều được giám sát, quản lý một cách đúng đắn bởi UEFA".


Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Tipro
Si có Công ty ở Panama hàng tháng chuyển cho EUFAlona và Fifalona bảo sao không bóng vàng
cerci86
"SI-PANAMA" không thích điều này.

Tipro

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 7/22 (35 điểm)
Tham gia 17/06/09 14:24
Năm sinh 1987

 

cerci86

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/02/13 17:51