Tin tức

U23 Việt Nam không ngại “khắc tinh” tới từ Trung Quốc

Thứ năm, 14/01/2016 02:35
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Lãnh đạo VFF khẳng định không ngại trọng tài khắc tinh người Trung Quốc, Ma Ning, người sẽ điều khiển trận đấu giữa U23 Việt Nam và Jordan vào tối nay.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam không lạ gì trọng tài Ma Ning, người đã điều khiển trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 giữa Việt Nam và Malaysia tại Shah Alam. Trong trận đấu này, “ông vua áo đen” người Trung Quốc đã có quyết định thiên vị trắng trợn Malaysia (bỏ qua nhiều lỗi thô bạo của đội chủ nhà), khiến cho các cầu thủ Việt Nam ức chế. Thậm chí, HLV Miura đã nhiều lần lao ra đường biên để phản ứng.


Trước đó, trọng tài Ma Ning còn xử ép Hà Nội T&T trong trận đấu với Arema Malang ở vòng bảng AFC Cup. Ở trận đấu đó, đội bóng thủ đô đã chịu 1 quả phạt đền và chịu 4 thẻ vàng. Trong khi đó, đối thủ lại không nhận thẻ nào.

Ngoài ra, trong hai trận đấu khác trọng tài Ma Ning điều khiển các trận đấu các đại diện Việt Nam, chúng ta đều giành kết quả không như ý. Tại AFF 2012, Việt Nam đã thất bại 0-1 trước Phillipines. Cũng trong năm đó, SLNA hòa 0-0 Tampines Rovers ở AFC Cup.

Theo phân công của Ban tổ chức giải U23 châu Á, tối nay, trọng tài Ma Ning sẽ điều khiển trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan. Hai trợ lý là Wang Dexin (Trung Quốc) và Hsu Min-Yu (Đài Loan). Điều đó khiến cho những người hâm mộ Việt Nam cảm thấy lo lắng. 

Tuy nhiên, chia sẻ trên tờ Vnexpress, lãnh đạo VFF khẳng định không ngại việc trọng tài Trung Quốc điều khiển trận đấu của U23 Việt Nam. “VFF hiểu lo ngại của người hâm mộ. Tuy nhiên, chuyện trọng tài Trung Quốc bắt trận đấu có các đội Việt Nam là hết sức bình thường. Các trọng tài của chúng ta, điển hình như Võ Minh Trí cũng thường xuyên cầm cân nảy mực trong các trận đấu của Trung Quốc. Ban trọng tài AFC làm việc rất nghiêm túc. Trọng tài Ma Ning cũng là người có chuyên môn cao. VFF không e ngại”.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 20h30 hôm nay.

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
beckham090
Sao khựa nó ghét mình thế nhĩ
tengiday
Trọng tài khựa bắt trận này là thấy không ghiền rồi.
anh.MU
Vãi khựa

beckham090

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 25/11/14 22:28

 

tengiday

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/09/15 22:38
Năm sinh 1993

 

anh.MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/09/14 07:13