V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

U23 Việt Nam: 5 cầu thủ nào sẽ bị loại?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước khi lên đường sang Thái Lan, U23 Việt Nam sẽ loại 5 cầu thủ để chốt danh sách chính thức. Vậy ai là những cái tên sẽ bị loại?
Sau SEA Games 30, U23 Việt Nam đã triệu tập tổng cộng 28 cầu thủ để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020. Do các đội bóng chỉ được đăng ký 23 cầu thủ nên HLV Park Hang-Seo sẽ phải loại 5 cầu thủ khỏi danh sách chính thức. Câu hỏi được NHM quan tâm là những cầu thủ nào sẽ được nhà cầm quân người Hàn Quốc lựa chọn cho giải đấu sắp tới ở Thái Lan?


Nòng cốt là những cầu thủ vừa giành HCV SEA Games

Thực tế, trong danh sách sơ bộ hiện tại của U23 Việt Nam, nòng chốt chính là lứa cầu thủ vừa giành tấm HCV bóng đá nam SEA Games 30. Đội hình vừa lập chiến công của U22 Việt Nam chỉ có 3 cầu thủ bị loại vì lý do bất khả kháng là Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng (quá tuổi) và Đoàn Văn Hậu (Heerenveen không nhả quân).


Nếu không có gì thay đổi, cả 17 cầu thủ còn lại sẽ được HLV Park Hang-Seo mang tới Thái Lan. Đây là điều dễ hiểu bởi lực lượng dự SEA Games 30 đã được nhà cầm quân người Hàn tuyển chọn kĩ lưỡng. Tất cả đều được đánh giá cao về năng lực cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Nếu chọn cả 17 cầu thủ từng dự SEA Games 30, HLV Park Hang-Seo chỉ cần bổ sung thêm 6 cầu thủ mới để hoàn thiện danh sách tham dự VCK U23 châu Á 2020.

6 cái tên nào sẽ được bổ sung?

Trong danh sách những cầu thủ triệu tập bổ sung sau SEA Games 30, Đình Trọng là cái tên đáng chú ý nhất. Đây là 1 trong những nhân tố quan trọng giúp U23 Việt Nam đi tới trận chung kết giải U23 châu Á 2018. Do đã bình phục chấn thương, trung vệ của Hà Nội gần như đã chắc suất cho giải đấu tới ở Thái Lan.

Một cầu thủ nữa cũng gần như chắc suất là thủ thành Y Êli Niê. Do các đội bóng được đăng ký 23 cầu thủ nên HLV Park Hang-Seo có lý do để mang theo 3 thủ môn. Thực tế, ở đợt tập trung chuẩn bị, nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ gọi 3 thủ môn nên Y Êli Niê có khả năng lớn sẽ được lựa chọn cùng Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Toản.


Bùi Hoàng Việt Anh sẽ được bổ sung dự VCK U23 châu Á?

Trong danh sách 9 cầu thủ còn lại, HLV Park Hang-Seo phải chọn thêm 4 người. Những người được chọn không hẳn là cầu thủ xuất sắc nhất mà còn phải bảo đảm các yêu cầu về vị trí và sự cần thiết.

Như đã biết, do Văn Hậu và Trọng Hoàng không thể dự VCK U23 châu Á nên hành lang 2 cánh của U23 Việt Nam cần những bổ sung kịp thời để sẵn sàng đóng thế cho Tấn Tài và Thanh Thịnh. Trong danh sách bổ sung, HLV Park đã chọn Nguyễn Hùng Thiện Đức (Bình Dương) và Dụng Quang Nho (HAGL).

Thiện Đức có vị trí sở trường là hậu vệ trái, trong khi Quang Nho từng có thời gian đảm nhiệm tốt vị trí hậu vệ phải thay Văn Thanh ở HAGL. Vì vậy, 2 cầu thủ này có khả năng sẽ góp mặt trong đội hình chính thức.

Ở giải đấu sắp tới, HLV Park Hang-Seo có thể sẽ đẩy Đức Chiến lên vị trí tiền vệ. Do đó, ở hàng phòng ngự, U23 Việt Nam cần thêm 1 trung vệ dự phòng. Bùi Hoàng Việt Anh được xem là lựa chọn tốt nhất nhờ chiều cao ấn tượng (1,87m). Lựa chọn cuối cùng có thể thuộc về Trần Danh Trung, tiền đạo được đánh giá cao nhờ kinh nghiệm thi đấu quốc tế trong nhiều năm nay.

Với phân tích kể trên, 5 cầu thủ bị loại có thể là Phạm Văn Nam, Đặng Văn Tới, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Hữu Thắng và Nhâm Mạnh Dũng.


Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!