V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

U23 Việt Nam được đề xuất tặng thưởng Huân chương

Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Với chiến tích chấn động tạo ra ở VCK U23 châu Á, tuyển U23 Việt Nam đã được văn phòng Chủ tịch nước kiến nghị tặng thưởng Huân chương.

Không được đánh giá cao ở VCK U23 châu Á 2018 nhưng tuyển U23 Việt Nam đã làm NHM bóng đá nước nhà nức lòng với chiến tích giành vào chung kết. Chiến thắng này không chỉ vang danh sử sách bóng đá Việt Nam mà còn trở thành niềm tự hào của bóng đá Đông Nam Á.


Vì vậy, vào chiều tối ngày 23/1, sau khi tuyển U23 Việt Nam hạ gục U23 Qatar ở trận bán kết, văn phòng Chủ tịch nước đã kiến nghị các cơ quan chức năng và các cấp có thẩm quyền làm thủ tục trình Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng huân chương cho đội bóng của HLV Park Hang-Seo.

Trước đó, đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gọi điện thoại cho Tổng Thư kí LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh, người đang có mặt tại Trung Quốc, để chúc mừng chiến công của tuyển U23 Việt Nam.

Cùng với lời chúc mừng, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch xét hình thức khen thưởng kịp thời và xứng đáng cho thầy trò HLV Park Hang-Seo.

Kiến nghị của Văn phòng Chủ tịch nước cho thấy chiến công của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á có ý nghĩa rất to lớn. Nó không chỉ là 1 sự kiện thể thao đơn thuần mà còn tác động sâu rộng tới toàn thể xã hội, khu vực và châu lục.

Trước đó, Phó Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho biết đã nhận được nhiều cuộc điện thoại chúc mừng từ LĐBĐ Đông Nam Á và các LĐBĐ thành viên. Tất cả đều cảm thấy mừng rỡ vì U23 Việt Nam đã thay đổi bộ mặt của bóng đá Đông Nam ở cấp châu lục.

Sau chiến thắng nghẹt thở trước U23 Qatar, U23 Việt Nam đã giành quyền vào chung kết. Theo lịch, thầy trò Park Hang-Seo sẽ đá trận tranh chức vô địch với U23 Uzbekistan vào 15h00 ngày 27/1 tới.

Duy Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
tuanMU170584
đây la mot chien tich la chien công ma đoi tuyên vn lam dc y tuong tang huan chuong cho tap the đt bong da vn cung la y tuong rat hay.vi no mang tam co chau luc ma
boymêgái
anhduong2011 viết:
MU_KFC viết:
XIN HỎI CÓ AI CÒN MỞ HCV SEAGAME NỮA KHÔNG