V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: Đừng để vàng rơi

Đánh giá (5/3)
Facebook Twitter Google Myspace
Cầm vàng lại để vàng rơi! Thành ngữ ấy có thể đúng với U22 Việt Nam nếu thầy trò Hữu Thắng tiếp tục gây thất vọng ở trận hạ màn với U22 Thái Lan chiều nay…

Thay vì rung đùi lựa chọn đối thủ cho mình ở vòng bán kết, U22 Việt Nam lại phải bước vào trận đấu sinh tử với U22 Thái Lan ở trận hạ màn. Đấy là hệ quả đáng tiếc của việc thầy trò Hữu Thắng không thể giải quyết U22 Indonesia trong thế trận áp đảo và được chơi hơn người.

 

Cũng may là U22 Việt Nam đã tạo được cái vốn rất lớn là 12 bàn thắng vào lưới Timor Leste, Campuchia và Philippines. Nhờ đó, sau 4 loạt trận, thầy trò Hữu Thắng vẫn dẫn đầu bảng B dù có cùng 10 điểm như U22 Thái Lan. Chính lợi thế về mặt hiệu số đã mang tới cơ hội lớn hơn cho U22 Việt Nam ở loạt trận cuối cùng.

Theo đó, U22 Việt Nam chỉ cần 1 kết quả hòa trước U22 Thái Lan là đoạt vé vào bán kết. Thậm chí, với kết quả này, thầy trò Hữu Thắng còn bảo toàn vị trí dẫn đầu nếu U22 Indonesia không thể hủy diệt U22 Campuchia với cách biệt quá 7 bàn ở trận cùng giờ.

Nhìn chung, cơ hội vào bán kết của U22 Việt Nam rộng hơn U22 Thái Lan. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề đáng bàn nhất của trận đấu này. Đấy là việc U22 Thái Lan đã bị đẩy vào thế chân tường. Nếu chỉ giành được 1 điểm trước U22 Việt Nam, thầy trò Worrawoot Srimaka chỉ có cơ hội đi tiếp nếu U22 Indonesia không thắng U22 Campuchia với cách biệt quá 2 bàn.

Hay nói cách khác, để chắc chắn tấm vé bán kết, U22 Thái Lan chỉ còn cách là chơi sòng phẳng để có 3 điểm trước U22 Việt Nam. Ở thế chân tường, chắc chắn thầy trò Worrawoot Srimaka sẽ thể hiện tinh thần quyết liệt. Khi ấy, mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra!

Kịch bản tệ hại nhất là thầy trò Hữu Thắng nếm thất bại đầu tiên tại SEA Games 29 và phải về nước. Đấy thực sự là bi kịch đáng buồn khi chúng ta đã giữ ngôi đầu bảng B ngay ở vạch xuất phát cho tới lượt trận cuối cùng. Nhiệm vụ của thầy trò Hữu Thắng là không để bi kịch ấy xảy ra ở sân Selayang chiều nay.

 

Vấn đề đầu tiên mà U22 Việt Nam cần cải thiện chính là khả năng tận dụng cơ hội. Chúng ta đã phung phí quá nhiều cơ hội và đó được xem là biểu hiện của căn bệnh yếu tâm lý, thiếu cái đầu lạnh và sự tỉnh táo. Hòa U22 Indonesia, U22 Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội. Nhưng nếu tiếp tục gây thất vọng ở trận hạ màn chiều nay, thầy trò Hữu Thắng không còn cơ hội sửa chữa sai lầm của mình.

Chứng kiến những loạt trận đã qua ở bảng B, phần đông đều nhận định đây là 1 trong những tập thể nhạt nhòa nhất của Thái Lan ở những kì tham dự SEA Gam