V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tuyên bố hủy bỏ, giải VĐQG Hà Lan gặp vấn đề lớn

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
BTC giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie) đang hứng chịu nhiều sức ép sau khi tuyên bố hủy bỏ kết quả thi đấu của mùa giải này.

Giải VĐQG Hà Lan có thể rút lại quyết định hủy mùa giải

Cách đây 2 ngày, LĐBĐ Hà Lan (KNVB) đã tuyên bố kết thúc giải VĐQG Hà Lan mùa này vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây được hiểu là quyết định hủy bỏ mùa giải bởi chức vô địch không được trao cho Ajax Amsterdam, đội bóng đang dẫn đầu BXH. Ngoài ra, giải đấu cũng quyết định không có đội xuống hạng.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Hà Lan, ông Mark Rutte ban bố lệnh cấm mọi sự kiện thể thao tới tháng 9. Với lệnh cấm này, Eredivisie không thể hoàn tất phần còn lại.

Tuy nhiên, sau khi đưa ra quyết định trên, KNVB và BTC Eredivisie đã hứng chịu sức ép rất lớn từ các CLB. Ajax Amsterdam là 1 trong những CLB đã phản ứng. CLB này cho rằng họ xứng đáng được trao chức vô địch do đang dẫn đầu BXH. Tương tự, AZ Alkmaar cũng bất bình vì đội bóng này đang có cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch.

Tuy nhiên, sức ép mạnh mẽ nhất đến từ các CLB thuộc giải hạng 2 Hà Lan. Cambuur, đội bóng đang dẫn đầu giải hạng 2 Hà Lan, rất bất bình vì đội bóng này đang nắm thời cơ thuận lợi để giành vé thăng hạng. Nhưng với việc không có đội xuống hạng, Cambuur sẽ không có cơ hội lên chơi ở Eredivisie mùa tới. Tương tự là trường hợp của De Graafschap, đội bóng đang đứng thứ 2.

Ban tổ chức Eredivisie từng có kế hoạch để mùa giải 2020/21 có 20 đội góp mặt nhưng 18 CLB hiện tại đã bỏ phiếu phản đối. Trước sức ép này, không loại trừ khả năng Eredivisie sẽ phải rút lại quyết định. 

"Tôi nghĩ quyết định có thể được rút lại. Nếu hơn nửa số CLB không đồng tình, mọi thứ có thể xảy ra", Chính trị gia Hà Lan, ông Mark Boumans nhận định.

Bóng đá Hà Lan đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid-19. KNVB đã yêu cầu Chính phủ Hà Lan hỗ trợ 350 triệu bảng để giúp các CLB vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính. 

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!