V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Trung Quốc công bố 10 thành phố đăng cai Asian Cup 2023

Chủ nhật, 29/12/2019 17:27
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Asian Cup 2023 (Cúp bóng đá châu Á) sẽ diễn ra tại 10 thành phố lớn của Trung Quốc...

Sau khi trở thành ông vua của bóng đá Đông Nam Á, Việt Nam đang hướng tới những mục tiêu lớn hơn như VCK U23 châu Á 2020, Olympic Tokyo, vòng loại World Cup 2022 hay Asian Cup 2023. Hồi đầu năm nay, ĐT Việt Nam đã lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu Á và chỉ chịu dừng chân trước Nhật Bản ở vòng tứ kết.

Asian Cup là nơi hội tụ các đội mạnh nhất châu Á, được tổ chức 4 năm 1 lần. Sau giải đấu được tổ chức tại UAE hồi đầu năm, Trung Quốc sẽ là nước chủ nhà đăng cai kỳ tiếp theo. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã ra thông báo 10 thành phố sẽ tổ chức Cúp bóng đá châu Á 2023 gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Thượng Hải, Trùng Khánh, Thành Đô, Tây An, Đại Liên, Thanh Đảo, Hạ Môn và Tô Châu.

Chủ tịch LĐBĐ châu Á, ông Shaikh Salman Al Khalifa đặt kỳ vọng vào một giải đấu thành công tại Trung Quốc: "Asian Cup là giải đấu hàng đầu dành cho các đội tuyển châu Á và tôi tin rằng CFA cùng các thành phố đăng cai sẽ mang đến một giải đấu thành công và đúng với vị thế.

AFC cảm ơn sự cam kết của CFA và 10 thành phố lớn này. Tôi chúc tất cả thành công nhất với mong muốn cho thế giới thấy rằng Trung Quốc hoàn toàn có thể tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế lớn".

Nói đến Trung Quốc, nhiều NHM Việt Nam chắc hẳn sẽ nhớ đến VCK U23 châu Á 2018 tại Thường Châu. Giải đấu đó diễn ra trong thời tiết rất lạnh, mưa tuyết và U23 Việt Nam lập kỳ tích lọt vào tới trận chung kết.

Tiểu Lục
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!