V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Trung Quốc bất ngờ ra luật mới khiến loạt sao chưng hửng

Thứ bảy, 28/12/2019 10:21
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cuộc họp mới đây của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã đem đến tin buồn cho nhiều cầu thủ nổi tiếng ở châu Âu đang thi đấu tại Chinese Super League.
The average salary will now be £42k-a-week - 1/10th of what ex Chelsea man Oscar earns now

Trung Quốc từ lâu đã được xem là bến đỗ lý tưởng nhất để các cầu thủ nổi tiếng ở châu Âu… kiếm tiền. Đến với đất nước tỷ dân, họ sẽ được nhận mức lương vô cùng hậu hĩnh, cao hơn gấp nhiều lần so với các CLB ở lục địa già. Tuy nhiên, xu hướng này trong thời gian tới sẽ phải thay đổi. 

Dịp Giáng sinh mới đây, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã tiến hành một cuộc họp để bàn bạc về các quy định mới liên quan đến vấn đề tiền lương của các cầu thủ đang thi đấu tại giải Chinese Super League (CSL, giải VĐQG Trung Quốc). Theo đó, cầu thủ nước ngoài khi đầu quân cho các CLB ở CSL sẽ bị giới hạn mức lương trần, cụ thể là khoảng 42.000 bảng/tuần, tức 2 triệu bảng/năm sau thuế, không bao gồm tiền thưởng.

Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, các cầu thủ tại Chinese Super League bị giới hạn lương. Tuy nhiên, quy định mới này vẫn chưa ảnh hưởng đến bản hợp đồng hiện tại của họ với CLB chủ quản. Các ngôi sao này vẫn sẽ nhận mức lương như bình thường cho đến khi gia hạn hợp đồng hoặc chuyển sang một đội bóng khác ở CSL. 

Chia sẻ về vấn đề này, chủ tịch Chen Xuyuan của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc cho biết đây là quyết định hướng đến cách làm bóng đá bền vững cho đất nước. “Các CLB của chúng tôi đã đốt quá nhiều tiền của, và nền bóng đá chuyên nghiệp của Trung Quốc vẫn chưa được vận hành một cách bền vững. Nếu không hành động kịp thời, mọi thứ có thể sẽ sụp đổ”, ông Chen Xuyuan phát biểu trên Tân Hoa Xã. 

Image result for marouane fellaini china

Ngoài vấn đề lương bổng, Chinese Super League cũng đã đưa ra quy định mới về số lượng ngoại binh. Theo đó, mỗi CLB sẽ được phép đăng ký 5 cầu thủ nước ngoài thay vì 4 như trước đây. Tuy nhiên, trong các trận đấu, họ sẽ chỉ được phép dùng 4 người cùng một lúc trên sân. 

Với việc Trung Quốc giới hạn mức lương, nhiều ngôi sao nổi tiếng chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại nếu có ý định đến thi đấu ở đất nước tỷ dân. Nhiều cầu thủ cũng được cho là sẽ rời Trung Quốc khi kết thúc hợp đồng hiện tại với CLB ở CSL. Đơn cử như trường hợp của Oscar, người đã rời Chelsea để đầu quân cho Shanghai SIPG vào năm 2017. Hiện tại, tiền vệ 28 tuổi đang được nhận 400.000 bảng/tuần, cao gấp khoảng 10 lần so với mức lương theo quy định mới. Những cái tên khác như Hulk, Graziano Pelle hay Marouane Fellaini cũng đang được nhận mức lương rất cao. 
 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!