V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tristan Do tiết lộ lý do chọn Thái Lan, bỏ Việt Nam

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Hậu vệ cánh phải Tristan Do đã lên tiếng giải thích lý do tại sao anh chọn khoác áo đội tuyển Thái Lan thay vì đội tuyển Việt Nam.

Tristan Do là cầu thủ mang trong mình 3 dòng máu Việt Nam, Thái Lan và Pháp. Ông nội anh vốn là người Việt Nam di cư sang Thái Lan và sinh ra bố anh ở đây. Sau đó, bố Tristan Do lớn lên ở Thái Lan và sang Pháp du học, lập gia đình và sinh ra anh ở Paris. Ngay từ khi khởi nghiệp, Tristan Do đã chọn gắn bó với Thái Lan. Năm 2015, anh được ra mắt “Voi chiến” và tính đến nay, đã có tổng cộng 28 trận đấu cho đội tuyển này. 


Trong thời gian qua, Tristan Do đã phải chịu nhiều chỉ trích của một số người hâm mộ Việt Nam vì chọn khoác áo tuyển Việt Nam, đặc biệt sau khi “Voi chiến” bị loại ở vòng 1/8 Asian Cup 2019. Điều này khiến hậu vệ cánh phải 25 tuổi này rất ngạc nhiên và bức xúc. 

Trên trang cá nhân, Tristan Do đã lên tiếng giải thích lý do tại sao anh luôn chọn khoác áo Thái Lan từ trước đến nay. Hậu vệ đang khoác áo Bangkok United cho biết: “Tôi muốn nhắc lại câu chuyện này một lần nữa. Tôi tự hào rằng ông nội tôi là người Việt Nam và ông ấy đã sống phần lớn cuộc đời ở Thái Lan. Tôi tự hào rằng bố tôi được sinh ra và lớn lên ở Thái Lan, cũng như mẹ tôi là người Pháp”.

“Tôi tự hào là người mang nhiều dòng máu trong người, điều không còn lạ lẫm với thế giới ngày nay. Chính những yếu tố này đã nhào nặn nên con người tôi hiện tại. Tôi chọn quốc tịch Thái Lan bởi lẽ bố tôi sinh ra ở đây, trưởng thành ở đây và chỉ nói tiếng Thái Lan”.

“Ông ấy lớn lên ở Thái Lan trước khi đến Pháp và chưa bao giờ đặt chân đến Việt Nam cho đến khi trưởng thành. Tôi chưa bao giờ chối bỏ hay phủ nhận gốc gác của mình. Bóng đá và Asian Cup được tạo nên để kết nối tất cả mọi người. Tôi muốn nhấn mạnh thông điệp này, và thật may khi chỉ có số ít người hâm mộ lan truyền những thông tin tiêu cực, thiếu tôn trọng và sai sự thật về tôi”.

“Tôi mừng cho đội tuyển Việt Nam, mừng cho bóng đá ASEAN. Các đội bóng mạnh nhất ASEAN đã tiến lên và giúp chúng ta ngày càng mạnh mẽ hơn. Hãy mở rộng tấm lòng hơn, đây đã là năm 2019 rồi các bạn”.


Tiểu Phi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
VNPT001
Hình như bị chửi vì quay lại nói xấu VN hay VLeague gì đó
Tucson
Cũng đúng thôi, có gì đâu mà thắc mắc

VNPT001

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 10/07/13 14:29

 

Tucson

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 02/05/18 10:51