V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

“Triết lí của Pep Guardiola huỷ hoại một thế hệ hậu vệ"

Thứ sáu, 10/11/2017 16:40
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trung vệ người Italia của Juventus, Giorgio Chiellini vừa đăng đàn công kích HLV Pep Guardiola.
Triết lí bóng đá của Pep Guardiola khuyến khích mọi cầu thủ trên sân, ngay cả các hậu vệ cũng phải sáng tạo, lao lên phía trước, đi ngược lại với truyền thống và vai trò của hậu vệ chỉ biết phòng thủ.


Giorgio Chiellini, trong cuộc trả lời phỏng vấn trước trận play-off lượt đi World Cup 2018 giữa Italia và Thuỵ Điển, cho hay, anh ghét triết lí của Pep Guardiola vì nó huỷ hoại 1 thế hệ hậu vệ đặc biệt các hậu vệ Italia.

“Triết lí của Pep Guardiola huỷ hoại một thế hệ hậu vệ và giờ họ luôn hướng lên phía trước tấn công.

Đó không phải là cách chơi truyền thống của các hậu vệ Italia, những người không hè có xu hướng đe doạ đối thủ (dâng lên tấn công). Tuy nhiên, giờ đây chúng tôi đã mất lối đá truyền thống.

Chúng tôi sẽ không bao giờ đá được kiểu tiqui-taca như người Tây Ban Nha và điều này có thể khiến chúng tôi đánh mất lịch sử. Mùa trước tôi từng bị chỉ trích khi nói rằng Juventus không bao giờ cố gắng thắng Real Madrid với tỉ số 6-0.

Để bóng đá Italia quay lại thời kì đỉnh cao, chúng tôi cần những trung vệ mạnh mẽ như chúng tôi đã có trong 20 năm qua. Tuy nhiên, đội hình sở hữu những hậu vệ có thể gây ấn tượng và tạo nên khác biệt cũng tốt”, Giorgio Chiellini không vui vẻ gì khi nói về triết lí của Pep Guardiola đã ảnh hưởng đến bóng đá Italia cả ở cấp CLB lẫn ĐTQG trong những năm gần đây.

Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kim-Không-Kết-Tủa
MU_Ryan_Giggs viết:
Thằng đần phát biểu. Bảo sao C1 nào gặp các đội bóng từ TBN nó cũng vả cho 3 4 trái vào lưới. Các hậu vệ bóng đá ý phòng thủ giỏi lắm cơ
ờ, bác nói mới để ý, Juve của thằng này gặp Real Barca vs Atletico toàn ngậm hành không à
Cuibapvt
Nếu thế thì chụy Mô thuế hủy hoại 1 thế hệ tiền đạo ah
2
BA...BA...GIẾT RÙA
Nói như vậy thì chỉ sang Mu làm học trò của Mou mà đá.
MU_Ryan_Giggs
Thằng đần phát biểu. Bảo sao C1 nào gặp các đội bóng từ TBN nó cũng vả cho 3 4 trái vào lưới. Các hậu vệ bóng đá ý phòng thủ giỏi lắm cơ
1

Kim-Không-Kết-Tủa

Tuyển trẻ
Số bài gửi