V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Treo còi trọng tài bẻ còi, quên rút thẻ ở V-League

Chủ nhật, 16/09/2018 16:10
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Án phạt không chính thức đã giáng xuống đầu trọng tài Trần Văn Lập sau những sai lầm nghiêm trọng ông mắc phải trên sân Gò Đậu.

Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết trọng tài Trần Văn Lập đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ sau những sai sót nghiêm trọng trên sân Gò Đậu, trận đấu giữa B.Bình Dương gặp Than QN – vòng 22 V-League 2018.

Theo báo cáo của giám sát trọng tài, trọng tài Trần Văn Lập bị chấm điểm rất thấp và mắc rất nhiều sai lầm nghiêm trọng. Cụ thể ông Lập  sai sót ở tình huống tưởng tượng ra quả 11m cho B.Bình Dương khi bóng bay vào mặt cầu thủ Dương Văn Khoa của Than QN, nhưng lại cho rằng bóng chạm tay trong vòng cấm dẫn đến việc rút thẻ đỏ và thổi phạt đền.

Vào thời điểm cuối trận, sau khi Vinicius của Than QN phạm lỗi thì hậu vệ Tấn Tài của B.Bình Dương cũng đã có pha chơi bóng tiểu xảo. Hậu quả là cả 2 phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính Trần Văn Lập. Điều đáng nói, trước đó Tấn Tài đã nhận 1 thẻ vàng ở phút 66 nhưng ông Lập lại không rút thẻ đỏ (2 thẻ vàng) để truất quyền thi đấu với cầu thủ này. 

Sau đó, chính Tấn Tài thực hiện pha đá phạt nhanh để Tiến Linh ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho B. Bình Dương. Tuy nhiên, sau khi được trợ lí trọng tài thông tin về sai sót trên, trọng tài Trần Văn Lập đã rút thẻ đỏ với Tấn Tài, đồng thời “bẻ còi” để không công nhận bàn thắng của B. Bình Dương...


Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhận định đây là những sai sót ‘nghiêm trọng’ và ‘khó hiểu’ với trọng tài có nhiều năm kinh nghiệm như Trần Văn Lập. Theo ông Hiền, quyết định bẻ còi của trọng tài Lập là đúng luật, nhưng sự phối hợp với tổ trọng tài như vậy là quá dở!?

Tổ trọng tài trên sân Gò Đậu gồm: Trần Văn Lập (trọng tài chính), hai trợ lý Nguyễn Lâm Minh Đăng, Cao Thanh Tú, trọng tài bàn Nguyễn Trọng Thư. Ngoài ra, giám sát trọng tài trận đấu này là ông Phạm Chu Thiện. 

Theo ghi nhận, sau khi trọng tài Lập quên rút thẻ khá lâu, mới được trọng tài bàn là ông Nguyễn Trọng Thư ra hiệu cho dừng trận đấu để hội ý. Ông Hiền cho biết thêm, Trước mắt Ban trọng tài đã có quyết định đình chỉ làm nhiệm vụ với trọng tài Trần Văn Lập, sau đó mức độ xử lý nặng nhẹ thế nào sẽ có án phạt chính thức. 

Ngoài ra, cả tổ trọng tài có trách nhiệm liên đới chứ không riêng trọng tài Lập.
Nam Phong
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
trò hề. cả 1 hệ thống lỗi

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59