Tin tức

Tranh cãi về độ tuổi tham dự SEA Games

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Độ tuổi tham dự SEA Games bất ngờ trở thành đề tài được đưa ra bàn luận.
Trong cuộc họp mới đây của Ban thi đấu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, vấn đề liên quan tới độ tuổi tham dự SEA Games 29 được đưa ra mổ xẻ.

Trước đó, LĐBĐ Malaysia đã đề xuất độ tuổi tham dự môn bóng đá ở SEA Games 29 năm 2017 nên là lứa U21 thay vì U23 như mọi năm. Tuy nhiên, ý kiến này đã nhanh chóng bị các nước Đông Nam Á phản đối quyết liệt.


Đại diện cho Việt Nam là Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, người đồng thời cũng là Phó Chủ tịch AFF cho rằng nếu có thay đổi thì nên áp dụng cho độ tuổi U22. 

Lý do là năm tổ chức SEA Games cũng là năm AFC tổ chức Vòng loại U22 châu Á để 1 năm sau sẽ chọn các suất tham dự Olympic từ VCK U23 châu Á. Điều này sẽ đảm bảo tính liên tục trong huấn luyện và thi đấu cho các cầu thủ trẻ của khu vực.

Tuy vậy, do không đạt được sự đồng thuận từ các bên liên quan nên trong một thông báo mới nhất, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cho biết môn bóng đá nam SEA Games 2017 vẫn giữ nguyên độ tuổi của cầu thủ là U23 như trước đây.

Đây rõ ràng là một tin vui đặc biệt là với NHM bóng đá Việt Nam khi mà lứa cầu thủ tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… vẫn sẽ đủ tuổi đá SEA Games 2017. 

Cả Tuấn Anh, Công Phượng và sắp tới là Xuân Trường đều sẽ ra nước ngoài thi đấu, nên đây sẽ là điều kiện tuyệt vời để các cầu thủ này tích lũy kinh nghiệm để chơi tốt ở SEA Games trên đất Malaysia.

Cũng trong cuộc họp của Ban thi đấu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, các bên cũng đã thống nhất công tác chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Theo đó, vòng loại với sự tham dự của 4 đội tuyển gồm Lào, Brunei, Timor Leste và chủ nhà Campuchiac sẽ diễn ra từ ngày 13/10 đến 22/10/2016. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để chọn đội xếp thứ nhất vào thi đấu tại VCK.

VCK gồm 8 đội tuyển: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Myanmar, Philippines và đội xếp thứ nhất tại vòng loại. Trong số 8 đội tuyển tham dự VCK thì Myanmar và Philippines là đại diện cho quốc gia đồng đăng cai tổ chức AFF Cup 2016.

Lễ bốc thăm dự kiến và xếp lịch thi đấu dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 2/8 hoặc 3/8 tại Yangon – Myanmar.

Quyết Thắng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ricklabona
Đề nghị giảm xuống còn 19 tuổi đi.Riêng VN được quyền dùng lứa U-19 của 2 năm truớc...thế hệ vàng VN xứng đáng có 1 cái HCV...các bác tổ chức SeaGames cũng nên nghĩ cho VN xíu...bao năm cống hiến rồi...
3
what_is_love_hn
" Các trận đấu của VCK sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 26/11/2016 ". Ban biên tập nên nói rõ là Vòng Bảng của vòng chung kết, nếu tính cả bán kết và chung kết thì 1 tuần làm sao có thể đủ được. iem đọc mà giật cả mình, sau mới nhớ ra...

Cảm ơn bạn đã góp ý. BBT bóng đá số xem xét và biên tập lại.
virusday_123
Campuchia chủ nhà mà sao lại bắt đá vòng loại, với lại đông vậy sao ko chia 3 bảng nhỉ, tự dưng bắt mấy đội yếu loại nhau trước là sao, đúng là ao làng

ricklabona

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/09/15 08:58

 

what_is_love_hn

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/09/15 23:11

 

virusday_123

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/1 (0 điểm)
Tham gia 19/10/10 19:40
Năm sinh 1991