V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tranh cãi: Đình Đồng thô bạo, Văn Quyết ác ý

Thứ sáu, 20/09/2019 11:43
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Pha va chạm giữa Đình Đồng và Văn Quyết đang gây tranh cãi nảy lửa trên các diễn đàn.

Theo đó, phút 26 trận đá sớm vòng 24 V-League 2019 giữa SLNA và Hà Nội FC, hậu vệ Đình Đồng có pha tranh chấp bóng với Văn Quyết. Hậu vệ SLNA lao người xoạc bóng. 2 chân của Đình Đồng đi sát mặt cỏ song gầm giày của anh hướng thẳng về ống đồng đối thủ. Văn Quyết trong đà lao đến đã giơ cao chân và sau đó gầm giày ‘hạ cánh” rất mạnh vào đầu gối hậu vệ xứ Nghệ.

Pha va chạm nảy lửa này đã khiến cho cầu thủ Đình Đồng phải rời sân, trong khi trên khán đài, CĐV sôi sùng sục đòi trọng tài phải đuổi Văn Quyết. Các cầu thủ xứ Nghệ sẵn sàng cho một tình huống đá phạt. Tuy nhiên, trọng tài chính Nguyên Vũ đưa ra quyết định cho Hà Nội được hưởng một quả đá phạt và rút thẻ vàng phạt Đình Đồng. 

Pha bóng này đã gây tranh cãi quyết liệt trên các group bóng đá. Rất nhiều ý kiến bức xúc với hành động vào bóng của Văn Quyết và cầu thủ của Hà Nội FC xứng đáng phải nhận thẻ đỏ. Thậm chí, trong trường hợp trọng tài “quên” hoặc nương tay, nhiều ý kiến kêu gọi ban Kỷ luật VFF vào cuộc xem xét xử lý, phạt nguội cầu thủ của đội bóng thủ đô.

Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, Đình Đồng và Văn Quyết đều có hành vi chơi bóng bạo lực. Nếu Văn Quyết không giơ cao chân trong pha tranh chấp, rất có thể anh đã hứng trọn gầm giày của Đình Đồng. Ngược lại, theo một số chuyên gia, Văn Quyết có thể tránh va chạm với Đình Đồng hoặc giảm nhẹ thiệt hại. Nhưng anh vẫn theo đà lao đến để “đạp” thẳng vào đầu gối Đình Đồng và nhiều người gọi là hành động ác ý.


Sau pha va chạm, Văn Quyết khôn ngoan ngã ra sân ôm mặt, dù rằng không chịu bất kì pha trả đòn nào từ phía đối thủ. Có lẽ động thái ấy của đội trưởng Hà Nội FC đã tác động đến trọng tài trước khi ông ra quyết định. Nhiều ý kiến chỉ trích trọng tài khi ông bỏ qua hành động gây thương tích cho đồng nghiệp của Văn Quyết. 

Trên trang cá nhân, cựu Giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn nói rằng: "Đình Đồng đã từng cho đối phương 'đi viện' và nghỉ dài, nhưng trong pha bóng này, anh ta đã chơi hợp lệ và đối phương đã chơi kiểu "du côn", không thể chấp nhận. Tiếc là trọng tài đã không thấy, không đánh giá được.

Không lâu sau pha bóng đó, Văn Quyết được HLV Chu Đình Nghiêm rút ra nghỉ. Kết thúc trận đấu, Hà Nội FC đánh bại SLNA với tỷ số 1-0 để bảo vệ thành công chức vô địch. 


Yến Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!