V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Trở lại thi đấu, Premier League áp dụng luật đặc biệt

Thứ sáu, 05/06/2020 05:16
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Premier League đã cho phép các CLB sử dụng 5 quyền thay đổi người khi trở lại thi đấu bắt đầu vào ngày 17/6 tới.

Các CLB Premier League sẽ có 5 quyền thay đổi người trong phần còn lại của mùa giải

Hôm nay (4/6), BTC Premier League và đại diện các CLB tiếp tục tổ chức buổi thảo luận bàn kế hoạch cho phần còn lại của mùa giải. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là việc giải đấu số 1 nước Anh đã cho phép các CLB sử dụng 5 quyền thay đổi người khi thi đấu trở lại.

Đây là thay đổi đặc biệt về luật đã được Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) cấp phép nhằm giúp các đội bóng khắc phục những khó khăn sau kì nghỉ kéo dài. Thực tế, trong khoảng 3 tháng qua, nhiều đội bóng không thể tập luyện bình thường vì đại dịch. Nó ảnh hưởng lớn tới thể lực của các cầu thủ, làm tăng nguy cơ chấn thương khi trở lại thi đấu đỉnh cao.

Sau khi được IFAB bật đèn xanh, nhiều giải đấu đã cho phép các CLB sử dụng 5 quyền thay đổi người khi thi đấu trở lại, trong đó có Bundesliga. Tuy vậy, vẫn có nhiều ý kiến gây tranh cãi về sự thay đổi này. Cách đây ít ngày, HLV Quique Setien cho rằng việc tăng số lần thay đổi người là điều bất công với Barcelona.

Ở Premier League, quyết định sử dụng 5 sự thay đổi người được đưa ra dựa trên kết quả bỏ phiếu. Phần đông CLB đều tán thành sự điều chỉnh về luật khi giải đấu trở lại sau 3 tháng "đóng băng". Ngoài ra, số cầu thủ được đăng ký dự bị cũng được tăng từ 7 lên 9 trong phần còn lại của mùa giải.

Mặc dù có 5 quyền thay đổi nhân sự nhưng các CLB chỉ được phép dừng trận đấu tối đa 3 lần để thực hiện sự điều chỉnh. Quy định này được đưa ra nhằm hạn chế thời gian bóng chết không cần thiết.

Theo lịch, Premier League sẽ trở lại thi đấu vào ngày 17/6 tới với 2 trận đấu là Aston Villa - Sheffield Utd và Man City - Arsenal. Đây vốn là 2 trận đấu bị hoãn lại vì chung kết Carabao Cup. Trước khi mùa giải bị hoãn lại, trận đấu bù giữa Man City và Arsenal cũng đã bị lùi lịch thi đấu vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!