V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Trở lại tập sớm, Premier League sẵn sàng tái xuất

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Các CLB Premier League đã bỏ phiếu thống nhất trở lại tập luyện ngay trong ngày mai (19/5).

Các CLB Premier League thống nhất trở lại tập luyện ngay trong ngày mai

Cách đây ít giờ, BTC Premier League và đại diện các CLB tiếp tục tổ chức buổi họp trực tuyến để bàn về kế hoạch trở lại thi đấu. Nội dung đáng chú ý nhất trong buổi họp này là các CLB đã thống nhất trở lại tập luyện ngay trong ngày mai (19/5).

Đây là lộ trình đầu tiên của Premier League cho kế hoạch trở lại thi đấu. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều quốc gia khác ở châu Âu, các buổi tập đầu tiên của các CLB Premier League sẽ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng và Chính phủ Anh.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày mai (19/5), các CLB Premier League có thể trở lại sân tập nhưng phải tập riêng theo nhóm nhỏ và hạn chế tiếp xúc một cách tối đa. Mọi vi phạm hoàn toàn có thể ảnh hưởng lớn tới kế hoạch trở lại của giải đấu.

"Kế hoạch trở lại tập luyện đã nhận được sự đồng ý của cầu thủ, HLV, các bác sĩ CLB, chuyên gia y tế và Chính phủ Anh. Các quy định nghiêm ngặt về y tế ở mức độ cao nhất sẽ bảo đảm cầu thủ trở lại tập luyện trong môi trường an toàn nhất có thể. Sức khỏe của cầu thủ và HLV là ưu tiên hàng đầu của Premier League. Vì vậy, kế hoạch sẽ được thực hiện từng bước", thông báo của BTC Premier League.

Cũng theo báo giới Anh, trong tuần này, Premier League sẽ thực hiện 1000 xét nghiệm để sàng lọc Covid-19. Mỗi cầu thủ sẽ được xét nghiệm 2 lần/tuần để bảo đảm không nhiễm bệnh khi trở lại tập luyện và thi đấu.

Các buổi tập ở Premier League sẽ diễn ra như thế nào?

- Khử trùng tất cả trang thiết bị tập luyện trên sân tập, kể cả trái bóng.

- Cung cấp quần áo tập luyện cho các cầu thủ để họ sẵn sàng tập luyện ngay sau khi tới sân.

- Đánh dấu chỗ đậu xe riêng biệt cho các cầu thủ để bảo đảm họ không tiếp xúc với nhau.

- Sắp xếp cầu thủ vào các nhóm khác nhau (mỗi nhóm 4-5 người) và mỗi nhóm sẽ tập trên một khoảng sân đã đánh dấu.

- Thiết lập thời gian đến sân tập so le giữa các cầu thủ.

- Lập danh sách các nhân viên CLB được phép đến sân tập.

Ngoài các quy định chung ở trên, các cầu thủ buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khác như không khạc nhổ, tắc bóng, giữ cự ly thích hợp với mọi thành viên. Bundesliga được coi là hình mẫu để các CLB Premier League thực hiện.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!