Tin tức

Trọng tài Nguyện bất ngờ ‘trắng án’ sau sự cố sân Pleiku

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo thông tin được phát ra từ Ban Trọng tài VFF vào chiều nay, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện được xác định đúng trong gần như tất cả các ‘cáo buộc’ từ phía HAGL sau sự cố trên sân Pleiku.

Trước khi đi đến kết luận cụ thể từng tình huống được coi là ‘sai lầm nghiêm trọng’ của vua sân cỏ Trần Xuân Nguyện và trợ lý, Ban Trọng tài VFF đã mổ băng soi kỹ từng pha bóng gây tranh cãi trong trận FLC Thanh Hóa thắng ngược HAGL 3-2 vào ngày 8/4. 

Theo Ban Trọng tài cái sai lớn nhất là trọng tài biên không phất cờ bắt việt vị trong tình huống Văn Thanh ghi bàn thứ ba cho HAGL. Liên quan đến quyết định ‘bẻ còi’ sau đó của trọng tài Trần Xuân Nguyện, Ban Trọng tài khẳng định cầu thủ HAGL đã việt vị nên khi tham khảo các trợ lý, ông ấy (trọng tài Nguyện, PV) không công nhận bàn thắng là đúng. Theo luật, trọng tài được phép thay đổi khi mà trận đấu chưa bắt đầu lại.

Ban Trọng tài cũng cho biết ông Nguyện xử lý đúng khi rút thẻ vàng thứ 2 dành cho A Hoàng ở phút 60. Theo phân tích, cầu thủ phạm lỗi của Thanh Hoá nhận thẻ vàng nên HAGL không được đá nhanh, phải chờ còi của trọng tài. A Hoàng không tuân thủ quết định của trọng tài nên bị phạt thẻ là chuẩn xác.

Về tình huống ghi bàn ấn định tỷ số 3-2 của Thanh Hoá, pha bóng mà HAGL cho rằng tiền đạo ngoại của đối phương đã việt vị, Ban trọng tài xác định trọng tài Xuân Nguyện đúng khi công nhận. Đình Tùng việt vị nhưng không tham gia vào pha bóng đó, trong khi Uche đứng trên hàng thủ HAGL khi đồng đội chuyền bóng, cầu thủ này băng lên ghi bàn hợp lệ.

Ngoài ra, trên sân Pleiku, các trọng tài có 5 lần bắt việt vị. Sau khi xem lại các góc quay khác nhau, Ban trọng tài cho biết không thể kết luận tổ trọng tài bắt sai. Đặc biệt, tình huống Công Phượng ngã sau khi va chạm với thủ môn Thanh Thắng được Ban trọng tài xác định đây là tình huống 50-50. Trọng tài Trần Xuân Nguyện có thể thổi phạt đền hay không đều không sai.

Theo kết luận của Ban Trọng tài thì tổ trọng tài trận HAGL- Thanh Hoá với trọng tài chính Trần Xuân Nguyện không mắc sai lầm nào nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Ban Trọng tài cũng phủ nhận nghi vấn từ phía HAGL cho rằng trọng tài có vấn đề tư tưởng. Theo Ban Trọng tài chỉ có cơ quan điều tra mới có thể ra kết luận như thế. Mặc dù vậy, có lẽ để giải quyết một số vấn đề khác, VPF sẽ không mời trọng tài Nguyện tham gia điều hành những trận đấu sắp tới ở V-League 2017.
Mai Ngọc
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
polyfrance
Vleague đổ nát lỗi chính là ở những fan cuồng, ko công tâm, và quản lý các CLB và cầu thủ thiếu chuyên nghiệp, kém văn minh. Bất cứ chuyện gì xảy ra thì 2 lực lượng này cũng đều sẵn sàng đổi trắng thay đen, vu khống, đổ vấy mọi trách nhiệm lên trọng tài và ban tổ chức, chưa kể kích động và hùa theo những phải ứng thiếu văn hóa cả trên sân cỏ và trên các diễn đàn thông tin, chỉ nhằm mục đích có lợi cho đội bóng của mình, mà quên rằng sẽ ảnh hưởng đến cái chung, đến môi trường bóng đá nước nhà và đội tuyển quốc gia.
Vleague đi xuống từ khi VPF được thành lập, các CLB coi Vleague như tài sản của mình nên ko hài lòng chuyện gì là phản ứng một cách phản cảm. Tôi nghĩ nên giải thể VPF, dồn tất cả quyền hành cho VFF và ủy ban trọng tài. Đồng thời lập 1 ban kiểm soát là đủ. Ban kiểm soát có nhiệm vụ đánh giá công việc của VFF, và sa thải những người VFF ko phù hợp nếu cần, nhưng chỉ sau nữa mùa giải hoặc cả mùa giải, chứ ko phải sau mỗi trận đội nhà thua là mấy ông quan trong ban kiểm soát lại làm ầm lên.
cfcdvhiep
Ngán ngẫm võ league, thối nát quá rồi, toàn trò hề
niticamara
hãy bảo vệ trọng tài như pl,uepa.
Clb hiện nay phản ứng thái quá, họ thường tìm cái cớ để đẩy trách nhiệm cho trong tài về những bàn thua của mình.
HCMmuonnam
các bạn Fan cuồng HAGL có vẻ không thích điều này.Trong 1 trận đấu có quá nhiều các tình huống "nhạy" như vậy mà trọng tài đã xử lý chính xác hết, không bị sức ép của khán giả và thành viên CLB...(Tình huống quây trọng tài biên, ném rác,ông Nguyễn Tấn Anh lao vào )..Các tình huống bắt việt vị thì góc quay truyền hình làm sao mà bắt được mà các bạn xem TV cùng kêu gào.Fan cuồng cũng độ hay sao mà cay cú thế
tienongchilo
ông Nguyện bắt đúng. Còn việc ông Nguyện bẽ còi là quyền của ông ấy. Mình không phải là fan của đội bóng Thanh Hóa mà là lấy việc đúng để bình luận thôi. ông trọng tài biên không phất cờ ở tình huống cầu thủ HAGL việt vị rồi phối hợp ghi bàn nhưng ông Nguyện bẽ còi là chính xác, lật của Fifa cho phép.
moonmoon
hòa cả làng à?
onlylovenh
Đuổi lão Mùi về vườn thì trọng tài mới ổn được. Thử hỏi trên thế giới này có thằng trọng tài nào khốn nạn đến nỗi vì cầu thủ đá phạt nhanh mà đuổi họ? Cầu thủ đá banh chứ đá vào mặt thằng Nguyện à?

polyfrance

Tuyển trẻ
Số bài gửi 47
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 23/05/10 02:17
Gửi bài lần cuối 11/05/2015 21:59

 

cfcdvhiep

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/10 14:17
Năm sinh 1985

 

niticamara

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/12/13 13:22
Năm sinh 1985

 

Ga La Xi

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/12/17 15:10
Năm sinh 1986

 

tienongchilo

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/1 (0 điểm)
Tham gia 20/01/15 21:01
Gửi bài lần cuối 28/11/2015 15:54
Năm sinh 1994

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58

 

onlylovenh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/08/09 20:26
Năm sinh 1987