V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Trận Liverpool - Atletico Madrid bị yêu cầu điều tra

Thứ sáu, 24/04/2020 12:12
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Liverpool đấu với Atletico Madrid trước sự chứng kiến của 52.000 CĐV, trong đó có 3.000 fan hâm mộ tới từ Tây Ban Nha. Trận đấu này được cho là nguyên nhân phát tán virus corona...


3.000 CĐV Atletico Madrid có mặt tại sân Anfield

Thị trưởng thành phố Liverpool, Steve Rotheram mới lên tiếng yêu cầu thực hiện một cuộc điều tra về trận Liverpool gặp Atletico Madrid tại Champions League. Câu hỏi được đặt ra là có nên tổ chức trận cầu này hay không trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Như đã biết, The Kop thất bại 2-3 ngay trên sân Anfield trước đại diện của Tây Ban Nha hôm 11/3, trước sự chứng kiến của 52.000 CĐV, trong đó có 3.000 fan hâm mộ tới từ Madrid. Trong khi đó, ở giải La Liga của Tây Ban Nha, họ đã có kế hoạch tổ chức các trận đấu không có khán giả. 3 ngày sau trận đấu đó, Tây Ban Nha đã có lệnh đóng cửa toàn quốc, trong khi tại Anh, việc tụ tập đông người, bao gồm các sự kiện thể thao lớn đều bị đình chỉ.

1 tháng rưỡi sau trận đấu, Thị trưởng Rotheram đặt câu hỏi, liệu trận đấu này có nên diễn ra hay không khi Thủ đô của Tây Ban Nha là một trong những thành phố ở châu Âu bị virus corona tấn công nặng nhất.

“Nếu mọi người trực tiếp nhiễm virus corona thông qua một sự kiện thể thao mà chúng ta tin là không nên diễn ra thì đó là điều tai tiếng”, trang CGTN trích lời ông Rotheram.


Thị trưởng Steve Rotheram muốn làm rõ sự việc

"Chúng ta cần tiến hành điều tra để tìm hiểu xem nguyên nhân có phải do người hâm mộ Atletico hay không. Nhiều thành phố đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus và Madrid là một trong số đó.

"Họ không được phép tụ tập tại đất nước của họ, nhưng 3.000 người hâm mộ lại đến thành phố của chúng tôi và có khả năng làm lây lan coronavirus. Vì vậy, điều này cần phải được xem xét, Chính phủ cũng phải chịu trách nhiệm vì đã không đóng cửa sớm hơn".

Trong khi đó, Chính phủ Anh khẳng định, họ đã làm theo các khuyến cáo y tế, khi cho phép trận đấu và các sự kiện lớn khác như lễ hội đua ngựa Cheltenham diễn ra trong tuần đó. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!