V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Trận El Clasico phải chuyển từ Nou Camp đến Bernabeu?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Rất có thể trận lượt đi La Liga 2019/20 giữa Barcelona và Real Madrid sẽ diễn ra ở Bernabeu thay vì Nou Camp như lịch thi đấu ban đầu.

Vào 18h00 ngày 26/10, Barcelona sẽ tiếp đón Real Madrid ở trận lượt đi La Liga 2019/20 tại Nou Camp. Tuy nhiên, rất có thể trận đấu sẽ được chuyển đến Bernabeu.

LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) vừa ra thông báo cho hay đã nhận được một yêu cầu của Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha (LFP). Theo đó, LFP đề nghị RFEF cho chuyển trận El Clasico vào ngày 26/10 đến sân Bernabeu vì tình hình an ninh và chính trị bất ổn ở xứ Catalan.

Vào ngày 14/10 vừa qua, Tòa án Tối cao Tây Ban Nha đã kết án 9 nhà lãnh đạo phong trào ly khai cho xứ Catalan. Chín nhà lãnh đạo này bị kết án từ 9 đến 13 năm tù vì tội xúi giục nổi loạn và do vai trò của họ trong cuộc trưng cầu dân ý đòi tách xứ Catalan khỏi Tây Ban Nha vào năm 2017.


Những ngày qua, rất nhiều khu vực ở xứ Catalan đã diễn các cuộc tuần hành và biểu tình nhằm bày tỏ sự ủng hộ với 9 nhà lãnh đạo phong trào ly khai, đồng thời gây sức ép để chính quyền Tây Ban Nha trả tự do cho những người này.

Sẽ có một cuộc biểu tình lớn diễn ra ở xứ Catalan để ủng hộ 9 nhà lãnh đạo phong trào ly khai vào ngày 26/10, đúng ngày Barcelona tiếp đón Real Madrid ở Nou Camp. Vì thế, LFP đã yêu cầu RFEF cho chuyển trận El Clasico từ Nou Camp đến Bernabeu.

Theo Goal, kế hoạch chuyển trận đấu đã được LFP gửi đến cả Real Madrid và Barcelona. Hai đội sẽ đưa ra câu trả lời cuối cùng vào thứ Hai tuần tới. Nếu Real Madrid và Barcelona chấp thuận đề nghị của LFP thì trận lượt đi La Liga mùa này giữa 2 đội sẽ được tổ chức ở Bernabeu còn trận lượt về (1/3/2020) sẽ diễn ra tại Nou Camp.

Tuy nhiên, AS và Marca khẳng định rằng cả Real Madrid và Barcelona đều không đồng ý chuyển trận El Clasico từ Nou Camp đến Bernabeu. Theo 2 nguồn tin này, trong vòng 48 tiến tới, các bên liên quan sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về thời gian cũng như địa điểm diễn ra trận lượt đi La Liga giữa Barcelona và Real Madrid.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!